Đảng bộ xã Tân Lĩnh vinh dự được lựa chọn tổ chức đại hội điểm đảng bộ cơ sở của huyện Lục Yên nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho đại hội đã cơ bản hoàn tất sẵn sàng bước vào ngày hội lớn. Đại hội dự kiến diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/3.
Đồng chí Phan Thị Trung Kiên – Bí thư Đảng ủy xã Tân Lĩnh cho biết: Bám sát Kế hoạch số 222, ngày 25/7/2024 của Huyện ủy về tổ chức đại hội chi bộ, đảng bộ các cấp trong Đảng bộ huyện Lục Yên tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ xã đã tích cực chỉ đạo, đôn đốc công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội, xin ý kiến vào dự thảo văn kiện, phương án, đề án nhân sự và kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy những khó khăn, vướng mắc để giải quyết. Trong quá trình chuẩn bị đại hội, chúng tôi thường xuyên nhận được sự chỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo huyện; Ban Tổ chức Huyện ủy hướng dẫn chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội bảo đảm theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.
"Đến thời điểm này, chúng tôi đã cơ bản hoàn thành các văn kiện của đại hội gồm dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, chương trình hành động và tổ chức xin ý kiến tham gia góp ý theo đúng quy định. Đảng bộ xã cũng đã chỉ đạo thành công đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã trước ngày 31/12/2024. Qua công tác nắm bắt tình hình cho thấy, nhân dân rất phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2025 và cả nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện ủy và sự giúp đỡ của Ban Tổ chức Huyện ủy, Đảng bộ xã Tân Lĩnh đã sẵn sàng cho tổ chức đại hội với quyết tâm và khí thế cao nhất. Chúng tôi cũng đã lựa chọn công trình làm đường giao thông nông thôn tại thôn 3 có chiều dài gần 500 m để thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng đại hội”.
Bí thư chi bộ thôn 3 Lý Đạt Lương phấn khởi cho biết: Tuyến đường tại thôn 3 có tổng kinh phí gần 280 triệu, trong đó bà con nhân dân trong thôn đóng góp trị giá trên 100 triệu đồng; Đảng bộ xã vận động cán bộ, đảng viên trong toàn xã đóng góp ủng hộ 25 triệu đồng; nhà nước hỗ trợ xi măng quy giá trị gần 90 triệu đồng; số còn lại chúng tôi kêu gọi xã hội hóa từ các doanh nghiệp trên địa bàn. Tôi cùng các đảng viên trong chi bộ rất phấn khởi khi tuyến đường được lựa chọn là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ xã, chúng tôi sẽ phấn đấu thi công xong tuyến đường trước ngày 2/3”.
Không chỉ tại Đảng bộ xã Tân Lĩnh, công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ cơ sở đã và đang diễn ra tích cực, khẩn trương, nghiêm túc tại tất cả các đảng bộ cơ sở trực thuộc, hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cho biết: Huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 222 của Huyện ủy; chỉ đạo xây dựng dự thảo lần 4 Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; dự thảo lần 3 Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII trình Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đảm bảo theo kế hoạch. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2027 đảm bảo tiến độ và chất lượng theo quy định. Đến nay, 324/347 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở tổ chức thành công đại hội.
Huyện cũng đã ban hành Kế hoạch tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở của huyện nhiệm kỳ 2025 - 2030 tại Đảng bộ xã Tân Lĩnh; Kế hoạch các tổ công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với các chi bộ, đảng bộ cơ sở về công tác chuẩn bị đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng làm tốt công tác chuẩn bị nội dung, nhân sự và các điều kiện cần thiết cho đại hội Đảng các cấp, trước mắt là đại hội cấp cơ sở. Chỉ đạo đăng ký lập tài khoản và phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm theo dõi tiến trình đại hội Đảng bộ các cấp; triển khai Hướng dẫn lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ đại hội đại biểu đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.
"Đại hội đảng bộ cấp cơ sở và tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Lục Yên lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2025 - 2030 phải được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ. Huyện ủy chỉ đạo các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách địa bàn tiếp tục phối hợp, hướng dẫn cấp ủy cơ sở trong quá trình chuẩn bị; thường xuyên bám sát cơ sở, kịp thời nắm bắt những vấn đề phát sinh để tham mưu cấp ủy chỉ đạo, giải quyết, nhất là liên quan đến việc xác định mục tiêu của nhiệm kỳ mới cũng như công tác nhân sự để Đại hội Đảng bộ các cấp diễn ra thành công, thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân”, ông Kỷ nhấn mạnh.
Mạnh Cường