53 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ hai, 29/9/2014 | 8:27:17 AM

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính từ đầu năm đến nay, có 53 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 3,55 tỷ USD, chiếm 31,8% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam; Hồng Công (Trung Quốc) đứng vị trí thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,52 tỷ USD, chiếm 13,6% tổng vốn đầu tư; Nhật Bản đứng vị trí thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,43 tỷ USD, chiếm 12,9% tổng vốn đầu tư; Xin-ga-po đứng vị trí thứ tư với tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm khoảng 1,07 tỷ USD, chiếm 9,6% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Tính chung cả vốn cấp mới và tăng thêm trong chín tháng qua, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 11,18 tỷ USD, bằng 74,5% so với cùng kỳ 2013. Trong khi đó, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 8,9 tỷ USD, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2013.

(Theo NDĐT)

Các tin khác

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về "Giải thưởng Hồ Chí Minh, "Giải thưởng Nhà nước" về văn học, nghệ thuật, trong đó quy định điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng 2 giải thưởng này. Cụ thể, tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật đáp ứng 2 điều kiện sau được xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh, "Giải thưởng Nhà nước":

Áp dụng cho các thiết bị, phương tiện vận chuyển do các công ty cho thuê tài chính nhập khẩu từ năm 2003 đến trước ngày 1/5/2013.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 16/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

Việt Nam khẳng định các công ty không bán phá giá mặt hàng tôm vào thị trường Hoa Kỳ, không gây thiệt hại và đe dọa thiệt hại vật chất cho ngành công nghiệp tôm Hoa Kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục