Quả vải Việt Nam lần đầu tiên vào thị trường Canada
- Cập nhật: Chủ nhật, 14/6/2015 | 12:54:09 PM
Lô vải quả tươi đầu tiên từ Việt Nam đã được đưa đến Canada bằng đường hàng không, chất lượng tươi ngon hơn các sản phẩm cùng loại.
|
Tiếp sau hai thị trường khó tính là Mỹ và Australia, Canada tiếp tục là quốc gia đón nhận vải tươi của Việt Nam.
Lô hàng vải thiều Việt Nam do được vận chuyển bằng đường hàng không, chỉ mất 2-3 ngày đi đường nên tươi ngon hơn các sản phẩm cùng loại, nhưng với giá cước vận chuyển lên tới hơn 18 CAD/1 kg. Trong khi quả vải của Trung Quốc, Thái Lan được vận chuyển bằng đường biển, mất từ 3-4 tuần nên chất lượng kém hơn nhưng giá rẻ hơn.
Tiềm năng của mặt hàng vải quả của Việt Nam tại Canada là có triển vọng nhưng khó khăn trước mắt là giá vận chuyển quá cao khiến giá bán của vải Việt Nam tại Canada cũng bị đẩy lên cao.
Lô vải thiều đầu tiên tới Canada là dấu mốc rất quan trọng cho việc xâm nhập thị trường của sản phẩm vải thiều cũng như hoa quả tươi nhiệt đới của Việt Nam.
(Theo VOV)
Các tin khác
Ông Mitsuhiro Furusawa khẳng định, IMF cam kết tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam về mặt tài chính, phát triển nguồn nhân lực cũng như đưa ra những tư vấn chính sách cho sự phát triển của Việt Nam.
YBĐT - Chiều 12/6, tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Yên Bái (BIDV Yên Bái) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái với BIDV Yên Bái.
YBĐT – Giống như ở Suối Giàng (Văn Chấn) cây chè Shan tuyết Phình Hồ (Trạm Tấu) cũng đã có hàng trăm năm tuổi, gốc cổ thụ, thân xù xì tua tủa những chồi non xanh ngắt trên những triền núi cao chót vót quanh năm mây mù bao phủ, nơi có 99% đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Cây chè Shan tuyết đã gắn bó với đời sống đồng bào vùng cao bao năm nay, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở nông thôn miền núi.
YBĐT - Không những được mệnh danh là vùng đất Ngọc, khi nhắc tới Lục Yên, nhiều người sẽ nghĩ đến các sản vật đã gắn liền với “thương hiệu” của địa phương như: cà giòn, gà trống thiến, vịt bầu, cam, đặc biệt là hồng chùm không hạt.