UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg về an toàn thực phẩm
- Cập nhật: Thứ sáu, 1/9/2017 | 3:20:57 PM
YênBái - UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính, Thông tin và Truyền thông; Công an tỉnh và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg về an toàn thực phẩm.
Yên Bái tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
|
Công văn nêu rõ, thực hiện Công văn số 8368/VPCP-KGVX ngày 10/8/2017 của Văn phòng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg về an toàn thực phẩm, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:
1. Các sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Tài chính; Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ và phạm vi quản lý tăng cường kỷ luật, kỷ cương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm theo Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đồng thời, tổ chức triển khai có hiệu quả chỉ đạo của Quốc hội tại Nghị quyết số 43/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016- 2020; Kế hoạch số 47-KH/TU ngày 21/4/2017 của Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 11-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn thực phẩm.
2. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tăng cường kiểm tra và giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Định kỳ tổng hợp báo cáo các bộ ngành Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.
3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục thực hiện kiểm soát hiệu quả điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thuỷ sản; các vùng nguyên liệu sản xuất nông sản thực phẩm an toàn.
4. Sở Công Thương tăng cường kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng, hàng vi phạm quy định về nhãn hàng hoá, thực phẩm nhập lậu và gian lận thương mại, vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.
5. Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo các cơ quan báo chí phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với trình độ dân trí từng đối tượng, từng vùng, nhất là người dân sống ở các khu vực nông thôn, miền núi.
Các tin khác
YBĐT - Trên địa bàn huyện Văn Chấn hiện có 621 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống.
YBĐT - Bên cạnh việc luôn hoàn thành chỉ tiêu phát triển sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch đề ra, thời gian qua, Công ty Điện lực Yên Bái còn chú trọng tới công tác xã hội, góp phần xây dựng thương hiệu, sản phẩm của Công ty Điện lực Yên Bái có uy tín trên thị trường.
YBĐT - Gần 115 ha rừng trồng thuộc các xã khó khăn: Tân Hương, Tân Nguyên tại huyện Yên Bình; Việt Cường, Y Can, Hồng Ca, Nga Quán, Đào Thịnh, Hưng Khánh của huyện Trấn Yên đã được phủ một màu xanh của cây keo tai tượng và hứa hẹn mang lại năng suất, giá trị kinh tế cao cho người dân.
YBĐT - Đó là phương châm hoạt động của Chi bộ Chi cục Thuế Yên Bình. Để "gần dân, sát dân và thu được lòng dân”, đội ngũ cán bộ, đảng viên của Chi bộ luôn có thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, gần gũi.