Yên Bái tổ chức chương trình "Cafe doanh nhân" tháng 4

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/4/2018 | 11:11:49 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 27/4/2018, tại thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, UBND tỉnh tổ chức chương trình "Cafe  doanh nhân" định kỳ tháng 4 với chủ đề "Giải quyết những vướng mắc, khó khăn, kiến nghị đề xuất của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh”.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo UBND 4 huyện, thị phía Tây gồm: Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và 70 doanh nghiệp dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh như: công tác cấp quyết định chủ trương đầu tư; công tác kê khai nộp thuế đối với sản phẩm chế biến, sơ chế chè còn nhiều khó khăn; vấn đề thuế tài nguyên… Đồng thời có một số kiến nghị, đề xuất với tỉnh như: cần có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; bố trí quỹ đất cho phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là cho doanh nghiệp khởi nghiệp; mong muốn các ngành chức năng quản lý công suất khai thác của các mỏ đá trên địa bàn tỉnh; tổ chức các hội chợ quảng bá sản phẩm cây ăn quả; hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm... 

Lãnh đạo các sở, ban, ngành cũng đã giải đáp, thông tin làm rõ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Đồng thời cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp và sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và phát triển ổn định.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Chiến Thắng đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục có những ý kiến gửi về Hiệp hội Doanh nghiệp, UBND tỉnh; các doanh nghiệp cần liên kết với nhau để tham gia đấu thầu những công trình lớn trên địa bàn tỉnh; đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để giải quyết vướng mắc, giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh.
 
Đồng chí cũng khẳng định, tỉnh cam kết luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
 
 
Đông đảo doanh nghiệp các huyện, thị phía Tây phát biểu ý kiến tại Chương trình "Cafe doanh nhân" tháng 4.
 
Hoài Văn

  •  
Các tin khác
May hàng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Ngày 19/1, Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã họp phiên đầu tiên tại Tokyo, Nhật Bản với việc thông qua Tuyên bố chung, khẳng định quyết tâm thực thi đầy đủ CPTPP.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Từ nay đến Tết Nguyên đán và ngay sau Tết không phải thời điểm đề xuất tăng giá điện. Nếu có đề xuất thì Bộ sẽ xem xét rất kỹ, cân nhắc, báo cáo Chính phủ.

Chiều 18/1, Viettel post Yên Bái tổ chức Gala tri ân khách hàng – Chào năm mới đón tương lai.

Người dân xã Chế Cu Nha đưa trâu, bò về chuồng nuôi nhốt trong những ngày giá rét.

Mùa đông các năm trước, huyện Mù Cang Chải chịu thiệt hại lớn về kinh tế khi trâu, bò bị chết rét. Để bảo vệ gia súc, vụ đông xuân này huyện sớm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã tập trung tuyên truyền phòng, chống đói rét cho gia súc, gia cầm nhằm giảm thiểu thiệt hại thấp nhất cho người chăn nuôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục