Khẩn trương khôi phục sản xuất nông nghiệp sau mưa lũ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 22/7/2018 | 3:15:32 PM

YBĐT - Đợt mưa lũ vừa qua, Yên Bái là địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp với nhiều công trình thủy lợi bị hư hỏng; trên 2.100 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại. 

5 sào rau của gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt ở thôn Đồng Đình, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái đã bị ngập chìm trong nước từ nhiều ngày qua do ảnh hưởng của bão số 3. Diện tích rau này mỗi tháng gia đình bà Nguyệt có thu nhập ngót chục triệu đồng. Giờ thì phải chạy đua khi nước rút, bà Nguyệt cào bùn, chờ đất khô để trồng lại cho kịp lứa rau mới. 

Không chỉ bà Nguyệt, gần 50 hộ dân đang trồng rau tại thôn Đồng Đình cũng bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Trên 15 ha rau đã bị ngập chìm trong nước vài ngày qua có nguy cơ mất trắng. Bà con trong thôn túc trực chờ nước rút đến đâu khẩn trương cải tạo đồng ruộng đến đó. Tuy nhiên, có những diện tích ruộng bùn ngập đến gần 1 mét, chắc phải mất một thời gian nữa mới có thể sản xuất được trên cánh đồng này.Bà Nguyễn Thị Nguyệt, thôn Đồng Đình, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái nhặt từng cây rau còn sót lại sau lũ.

Vùng sản xuất rau an toàn này ở xã Văn Phú, thành phố Yên Bái cũng bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tại. Những giàn mướp, ruộng đỗ, luống rau muống ở đây đã không còn sức chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Vùng rau mất trắng khiến nhiều hộ nông dân mất đi nguồn thu nhập chính. Chính quyền địa phương đã thành lập các tổ công tác nhanh chóng kiểm tra, thống kê diện tích bị thiệt hại để đề xuất các giải pháp giúp người dân sớm ổn định sản xuất.

Đợt mưa lũ vừa qua, Yên Bái là địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp với nhiều công trình thủy lợi bị hư hỏng; trên 2.100 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại. Cùng với nỗ lực vượt qua khó khăn của người dân vùng thâm canh, ngành chức năng và các địa phương cần rà soát, chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ người dân khắc phục các diện tích bị ảnh hưởng, đồng thời có phương án tái sản xuất sau mưa lũ giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Minh Huyền - Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Đề xuất tăng gói hỗ trợ gia hạn thuế do dịch Covid-19 lên 180.000 tỷ đồng (Ảnh minh họa: KT)

Bộ Tài chính vừa đề xuất số tiền gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất lên tới 180.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng dịch Covid-19.

Công nhân Công ty Điện lực Yên Bái kiểm tra thí nghiệm máy biến áp.

Kể từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4/2020, Công ty Điện lực Yên Bái sẽ tạm dừng việc cung cấp các dịch vụ điện liên quan đến cấp điện mới, các dịch vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện, ngoại trừ xử lý sự cố về điện để đảm bảo an toàn trong khoảng thời gian cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa

100 máy bay nằm không, doanh thu giảm 50.000 tỷ đồng, 10.000 lao động tạm ngừng việc và toàn bộ người lao động bị giảm lương là tình hình hiện tại của Vietnam Airlines.

Giá vàng trong nước tăng mạnh, trở lại mốc 48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC và thế giới cùng tăng mạnh, vàng trong nước trở lại mốc 48 triệu đồng/lượng, vàng thế giới cũng vượt qua mức kháng cự 1.600 USD/oz.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục