Sẽ tiếp tục lấy ý kiến góp ý cho tiêu chuẩn nước mắm

  • Cập nhật: Thứ năm, 14/3/2019 | 8:55:17 AM

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết sẽ cùng Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp thu ý kiến để hoàn thiện bộ tiêu chuẩn nước mắm một cách tốt nhất.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết sẽ tiếp tục cân nhắc kỹ lưỡng, tiến hành trao đổi, đối thoại rồi mới ban hành. Đồng thời Bộ mong muốn, việc bộ tiêu chuẩn nước mắm được ban hành và công bố sẽ thúc đẩy sản xuất trong nước và đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan. 

Trước đó, dự thảo tiêu chuẩn về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cho tạm dừng. Dự thảo này bị phản ứng gay gắt vì có thể "bóp chết” nước mắm truyền thống, đánh đồng giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp.

(Theo VTV)

Các tin khác
Tiêu hủy lợn bị dịch tả Châu Phi, không để dịch bệnh lây lan.

Đến ngày 13/3, đã có 15 tỉnh bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi, trên 16.600 con lợn bị nhiễm bệnh đã bị tiêu hủy.

Cán bộ thú y xã Minh Tiến tăng cường vệ sinh môi trường, phun tiêu độc khử trùng chuồng trại cho đàn lợn. (Ảnh: Minh Huyền)

Thời gian này, các địa phương cấp bách phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi đang là vấn đề thời sự trên khắp cả nước. Câu chuyện này không còn là của riêng một cấp nào, một ngành nào, một địa phương nào, một hộ chăn nuôi nào mà đã trở thành mối quan tâm chung và có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nói: "Chống dịch như chống giặc”.

Năm 2018, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mù Cang Chải được NHCSXH Việt Nam tặng giấy khen vì đã có thành tích giữ vững chất lượng tín dụng, không phát sinh nợ quá hạn. 

Tiềm phòng dịch tả châu Phi ở phường Nam Cường, thành phố Yên Bái. (Ảnh: Thanh Chi)

Thành phố Yên Bái đang tăng cường các giải pháp đồng bộ, cấp bách, nhằm ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục