UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/4/2019 | 8:35:24 PM

YênBái - UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các ngành, địa phương rà soát các phương án và các biện pháp triển khai thực hiện các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng ở cơ sở, tổ chức thường trực 24/24 giờ trong ngày...

Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn. Ảnh minh họa
Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn. Ảnh minh họa


Ngày 23/4, UBND tỉnh Yên Bái đã có Công điện số 02/CĐ-UBND gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND các huyện thị xã thành phố; Chi cục Kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ các huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu thực hiện tốt các biện pháp phòng chống cháy rừng.

Theo Công điện, cùng với  công tác tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng cần tiếp tục tổ chức lực lượng kiểm lâm gắn với chính quyền, với dân, với rừng.

Rà soát các phương án và các biện pháp triển khai thực hiện các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng ở cơ sở, tổ chức thường trực 24/24 giờ trong ngày, bố trí lực lượng canh phòng ở những khu vực trọng điểm, phát hiện sớm điểm cháy và quyết liệt huy động các lực lượng tại chỗ xử lý kịp thời; tăng cường các hoạt động quản lý nương rẫy, quy định cụ thể khu vực cấp đốt nương làm rẫy và những hành vi dùng lửa khác.

Lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đôn đốc các chủ rừng thực hiện phương án bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn; theo dõi thông tin cảnh báo cháy rừng trên hệ thống thông tin cảnh báo sớm của Tổng cục Lâm nghiệp tại địa chỉ: kiemlam.org.vn để kiểm tra, phát hiện sớm điểm cháy. 

UBND tỉnh cũng yêu cầu thực hiện chế độ báo cáo với UBND tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để có sự chỉ đạo và huy động lực lượng kịp thời khi có tình huống phát sinh.

MQ

  •  
Các tin khác

Ngày 24/8, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các chủ đầu tư là các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công và tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản năm 2019.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức thông tin tại cuộc họp.

Hải quan các địa phương đã yêu cầu các hãng tàu vận chuyển ra khỏi lãnh thổ Việt Nam trên 500 container hàng phế liệu vi phạm quy định, không đủ điều kiện nhập khẩu vào Việt Nam.

Vốn FDI giảm mạnh.

"Tâm lý nhà đầu tư ai cũng muốn ưu đãi, chọn lựa, nhưng đã đến lúc chúng ta phải đứng lên và suy nghĩ theo cách của mình"...

Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Yên Bái vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Văn Chấn tổ chức các hội nghị tuyên truyền Luật Lâm nghiệp và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2019 tại 8 xã, thị trấn của huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục