Tôm hùm đất bị cấm bán tại Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/5/2019 | 2:02:28 PM

Tôm hùm đất thực tế là sinh vật ngoại lai, không được phép kinh doanh tại Việt Nam.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thời gian gần đây, tôm hùm đất đang được rao bán nhiều trên thị trường Việt Nam, chủ yếu là thông qua các trang bán hàng online. Được quảng cáo là có thể chế biến thành nhiều món ăn như hấp lá chanh, nấu lẩu… giá lại rẻ hơn nhiều loại hải sản khác, chỉ từ 350.000 - 400.000 đồng/kg nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, sản phẩm thực chất lại không được phép kinh doanh tại Việt Nam.

Loại tôm này có đặc điểm hai càng có màu đỏ, thân màu đất, thịt có vị ngọt, dai giống tôm sú. 1 kg tôm hùm đất được khoảng từ 30 đến 35 con. Phần lớn tôm hùm đất tiêu thụ trên thị trường theo các tiểu thương là được nhập từ thị trường Trung Quốc. 

Theo các chuyên gia nông nghiệp, đây là sinh vật ngoại lai, có khả năng gây hại mùa màng. Do đó, hiện giống tôm hùm đất chưa được đưa vào danh mục được phép sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

(Theo VTV)

Các tin khác

Chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế năm 2021. Hội Nông dân tỉnh Yên Bái quyết tâm cùng cả tỉnh thực hiện tốt mục tiêu “kép”, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Phạm Ngọc Hữu- Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh trao Giấy chứng nhận thành viên Liên minh HTX Việt Nam tỉnh Yên Bái cho HTX Dịch vụ nông lâm nghiệp Phúc Lợi.

Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông lâm nghiệp Phúc Lợi, xã An Bình, huyện Văn Yên vừa tổ chức ra mắt và chính thức đi vào hoạt động với trên 40 thành viên.

Hàng xuất khẩu được thông quan trở lại.

Sau hơn 1 ngày bị gián đoạn do điều chỉnh phương án xuất, nhập khẩu, chiều ngày 22/6, hàng xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành đã được thông quan trở lại.

Người dân Làng Lao, xã Cát Thịnh  vui mừng khi có đường bê tông và điện lưới quốc gia.

Những năm qua, đặc biệt là năm 2020, bằng sự hỗ trợ của nhiều nguồn vốn xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn nhận được trên 40 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là đường giao thông nông thôn (GTNT) và điện lưới quốc gia về thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục