Kho bạc Nhà nước Yên Bái tặng ngan giống cho 15 hộ nghèo xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/7/2020 | 4:17:02 PM

YênBái - Kho bạc Nhà nước Yên Bái đã trao tặng 600 con ngan giống 30 ngày tuổi cho 15 hộ nghèo của xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu.

Đồng chí Đinh Bá Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Yên Bái cùng đoàn công tác trao tặng ngan giống cho các hộ dân
Đồng chí Đinh Bá Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Yên Bái cùng đoàn công tác trao tặng ngan giống cho các hộ dân

Thực hiện kế hoạch giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu năm 2020 của Kho bạc Nhà nước Yên Bái, vừa qua, đồng chí Đinh Bá Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Yên Bái cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với chính quyền xã Pá Lau và trao tặng 600 con ngan giống 30 ngày tuổi cho 15 hộ nghèo của xã, mỗi hộ 40 con. 

Ngan là giống gia cầm khỏe mạnh, có sức tăng trưởng nhanh, không mắc bệnh, đạt tỷ lệ nuôi sống cao (92-95%). Trung bình ngan từ lúc nở cho đến khi xuất chuồng khoảng 3 đến 4 tháng, đạt 3.5 đến 4 kg/con.

Đây là hoạt động thiết thực của Kho bạc Nhà nước Yên Bái nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo của xã phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Quang Tuấn

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Giá vàng trang sức 24K đang thấp hơn vàng miếng SJC tới 4,7 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC sáng nay giảm tới 1,5 triệu đồng/lượng so với hôm qua khi giá thế giới lao dốc.

Để chủ động kiểm soát lạm phát, các Bộ ngành cần tăng cường kiểm soát và bình ổn giá thị trường. Ảnh minh họa.

Tuy chỉ số giá tiêu dùng bình quân 7 tháng qua tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước, nhưng lạm phát năm nay sẽ chỉ dưới 4% như mục tiêu Quốc hội đã đặt ra.

Đoàn tàu tại ga Hà Nội của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Do bùng phát lại đợt dịch COVID-19, ngành đường sắt đã phải dừng hàng chục mác tàu trên các tuyến do khách trả vé không đi. Lượng khách trả vé tương đương số tiền hoàn khoảng 25 tỷ đồng.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) lần thứ ba trong năm giảm các loại lãi suất điều hành. Việc giảm một số lãi suất điều hành như tái cấp vốn hay tái chiết khấu, trần lãi suất tiết kiệm để góp phần giảm lãi suất cho vay, tăng trưởng tín dụng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục