Yên Bái: Doanh nghiệp đầu tiên nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 30/7/2021 | 4:55:49 PM

YênBái - Công ty TNHH sản xuất Y học cổ truyền và Đông dược Thế Gia là doanh nghiệp đầu tiên của Yên Bái được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Chiều 30/7, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Chấn tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động với doanh nghiệp.Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Chấn tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân với doanh nghiệp.

Theo đó, Phòng Giao dịch đã ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân trực tiếp cho vay đối với Công ty TNHH sản xuất Y học cổ truyền và Đông dược Thế Gia, có trụ sở đóng tại Tổ dân phố Thác Hoa 3, thị trấn Sơn Thịnh với số tiền 144 triệu đồng, lãi suất 0%/ năm, thời hạn vay dưới 12 tháng để phát triển sản xuất và trả lương cho người lao động phải nghỉ việc trong 3 tháng 5, 6, 7 năm 2021.

Đây là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19. Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Chấn giải ngân vốn vay hỗ trợ doanh nghiệp

Được biết, Công ty TNHH sản xuất Y học cổ truyền và Đông dược Thế Gia hiện có 30 lao động với 5 dây chuyền sản xuất các sản phẩm thuốc đông dược, phân phối tại 63 tỉnh, thành trên cả nước. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, doanh thu của Công ty đã sụt giảm và ảnh hưởng đến đời sống của người lao động.

Việc triển khai và hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 của Chính phủ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh, khắc phục tình trạng khó khăn của người sử dụng lao động và người lao động
.
Thu Trang – Đức Toàn

Tags Yên Bái doanh nghiệp đầu tiên nhận hỗ trợ Nghị quyết 68/NQ-CP

Các tin khác

Thực hiện Quyết định số 1748/QĐ-NHNo-TCTL ngày 17/8/2021 của Tổng Giám đốc Agribank về việc thay đổi địa điểm phòng giao dịch, sáng 18/9, Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái tổ chức Lễ công bố thay đổi địa điểm Phòng giao dịch Yên Thế trực thuộc Agribank Chi nhánh huyện Lục Yên.

Phố bán bánh trung thu Bà Triệu nay chỉ còn 1 cửa hàng mở.

Nguyên liệu làm bánh nhập khó khăn, thợ làm bánh thiếu hụt, sức mua giảm khiến thị trường bánh Trung thu năm nay rất ảm đạm. Phố bán bánh Trung thu chỉ còn 1 tiệm mở cửa.

Người lao động sẽ được đi làm với

Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (Hepza) đã chấp thuận cho các đơn vị trực thuộc tại địa bàn quận 7, huyện Củ Chi hoạt động theo “Thẻ xanh Covid” và “Thẻ vàng Covid”.

Ngân hàng BIDV tư vấn hỗ trợ công nhân lập tài khoản ngân hàng.

Sáng 18/9, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Ngày thứ 7 đồng hành cùng công nhân và doanh nghiệp” tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái. Tham gia chương trình có đồng chí Đỗ Quang Minh- Bí thư Đảng ủy Khối.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục