Công bố và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu “Bưởi Trấn Yên”, “Chè xanh Trấn Yên” và “Quế vỏ khô Trấn Yên”

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/11/2021 | 5:06:15 PM

YênBái - Chiều 30/11, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND huyện Trấn Yên tổ chức Hội nghị công bố và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu “Bưởi Trấn Yên”, “Chè xanh Trấn Yên” và “Quế vỏ khô Trấn Yên”.

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu 3 sản phẩm cho UBND huyện Trấn Yên.
Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu 3 sản phẩm cho UBND huyện Trấn Yên.

Năm 2019, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh và Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm rau, hoa quả Gia Lâm thực hiện 3 dự án quyền sử dụng nhãn hiệu "Bưởi Trấn Yên”, "Chè xanh Trấn Yên” và "Quế vỏ khô Trấn Yên”. Được thực hiện trong 2 năm, 3 dự án đến nay đã bước vào giai đoạn cuối đạt được kết quả tích cực. 

Các hoạt động dự án tập trung vào lập hồ sơ đăng ký 3 nhãn hiệu tập thể, xây dựng hệ thống quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể đối với 3 sản phẩm cũng như xây dựng các phương tiện quảng bá hình ảnh trên thị trường. Sau thời gian thẩm định, xét duyệt hồ sơ đăng ký. Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp giấy chứng nhận "Bưởi Trấn Yên”, "Chè xanh Trấn Yên” và "Quế vỏ khô Trấn Yên”. 

Tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ đã công bố và trao các quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu "Bưởi Trấn Yên”, "Chè xanh Trấn Yên” và "Quế vỏ khô Trấn Yên” cho UBND huyện Trấn Yên, với thời hạn 10 năm. 

Trên cơ sở đó, huyện Trấn Yên thí điểm trao quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý đối với nhãn hiệu "Bưởi Trấn Yên” cho Hợp tác xã trồng cây ăn quả xã Quy Mông; nhãn hiệu "Chè xanh Trấn Yên” cho Hợp tác xã chè Khen Năm, xã Hưng Khánh và nhãn hiệu "Quế vỏ khô Trấn Yên” cho Hợp tác xã Quế Khánh Thành, xã Hòa Cuông.

Thanh Hùng (Trung tâm TT-VH Trấn Yên)

Tags Công bố giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu bưởi Trấn Yên chè xanh Trấn Yên quế vỏ khô Trấn Yên

Các tin khác
Đăng kiểm viên kiểm định chất lượng xe ô tô.

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm công bố, duy trì số điện thoại đường dây nóng và số điện thoại lãnh đạo đơn vị để tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân và doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Một điểm rút tiền bằng thẻ ATM của Vietcombank.

Ngân hàng nhà nước cũng yêu cầu các đơn vị đảm bảo lưu thông tiền tệ thông suốt, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt, hoãn chi tiền mặt làm ảnh hưởng đến tình hình lưu thông tiền tệ.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Frankfurt.

Đến thời điểm này, hãng hàng không Vietnam Airlines đã khôi phục hoạt động vận tải hành khách thường lệ tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giá vàng tăng vượt 62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp kinh doanh điều chỉnh nhiều lần, có thời điểm đứng ở mức 62,7 triệu đồng một lượng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục