Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công trong tháng cuối năm

  • Cập nhật: Thứ bảy, 4/12/2021 | 10:15:37 AM

Để phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân cao nhất vốn đầu tư công năm 2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các địa phương phát huy vai trò người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Bộ vừa có báo cáo gửi Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội báo cáo về tình hình giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng năm 2021 và các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

Dự kiến giải ngân vốn ngân sách nhà nước 11 tháng năm 2021 tính đến ngày 30/11/2021 của cả nước là 294.589,31 tỷ đồng đạt 63,86% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao; trong đó vốn trong nước đạt 69,19%, vốn nước ngoài đạt 21,51%.

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, giải ngân vốn đầu tư công trong tháng 11 đã có sự chuyển biến tích cực, tuy nhiên tỷ lệ giải ngân 11 tháng thấp so với cùng kỳ và chưa đạt yêu cầu đề ra.

Nguyên nhân chủ yếu là giải ngân vốn đầu tư công năm nay bị tác động mạnh mẽ của dịch COVID-19 dẫn đến phải thực hiện giãn cách xã hội, gián đoạn vận chuyển nguyên vật liệu và thiết bị để triển khai thi công, nguyên vật liệu đầu vào tăng giá, công tác điều hành, tổ chức thực hiện có lúc, có nơi chưa kịp thời, còn lúng túng, bị động, thiếu quyết liệt…

Để phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân cao nhất vốn đầu tư công năm 2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp đã đề ra tại các Nghị quyết của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Phát huy vai trò người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp công tác giải ngân vốn. 

(Theo VTV)

Các tin khác

Mở phiên giao dịch 27/1, giá vàng SJC mua vào - bán ra giảm về mức 61,70– 62,35 triệu đồng/lượng, cùng lúc giá vàng thế giới giảm xuống 1.815 USD/oz.

Ảnh minh họa

Nghị định 10/2022 bổ sung các căn cứ là nước sản xuất, nhãn hiệu, số người cho phép chở, kể cả lái xe... khi quyết định giá tính lệ phí cước bạ.

Khách hàng giao dịch tại Phòng Giao dịch Văn Tiến - Agribank Chi nhánh thành phố Yên Bái II.

Năm 2021, ngành ngân hàng tỉnh Yên Bái đã chủ động bám sát tình hình, kinh tế - xã hội địa phương, tập trung mọi nguồn lực tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh (SXKD), hỗ trợ người dân và doanh nghiệp (DN) chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, góp phần thúc đẩy phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Giàng A Câu thăm mô hình nuôi gà thương phẩm của hội viên.

Trong năm 2021, các cấp hội nông dân (HND) toàn tỉnh đã hướng dẫn hội viên, nông dân xây dựng được 59 mô hình sản xuất, kinh doanh (SXKD) lĩnh vực nông nghiệp hiệu quả gắn với hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT); trong đó, 28 mô hình có vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục