Hội Nông dân Yên Bái xây dựng 59 mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả gắn với hợp tác xã, tổ hợp tác

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/1/2022 | 7:34:55 AM

YênBái - Trong năm 2021, các cấp hội nông dân (HND) toàn tỉnh đã hướng dẫn hội viên, nông dân xây dựng được 59 mô hình sản xuất, kinh doanh (SXKD) lĩnh vực nông nghiệp hiệu quả gắn với hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT); trong đó, 28 mô hình có vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Giàng A Câu thăm mô hình nuôi gà thương phẩm của hội viên.
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Giàng A Câu thăm mô hình nuôi gà thương phẩm của hội viên.

Các mô hình tập trung vào sản xuất các sản phẩm có thế mạnh của địa phương như quế, dâu tằm, chăn nuôi gia súc, gia cầm, dịch vụ tổng hợp, gắn với HTX, THT. 

Năm 2022, HND tỉnh được tỉnh giao thực hiện xây dựng 30 mô hình SXKD hiệu quả trên lĩnh vực nông nghiệp gắn với HTX hoặc THT; trong đó, có 5 mô hình được xây dựng từ các mô hình vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân. HND tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu xây dựng 45 mô hình SXKD hiệu quả; trong đó, 18 mô hình xây dựng từ các mô hình vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân. 

Nhằm đạt mục tiêu này, HND tỉnh chỉ đạo các huyện, thị, thành phố rà soát, lựa chọn các hộ SXKD ở lĩnh vực nông nghiệp, là thành viên HTX hoặc hợp tác xã để tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng mô hình SXKD hiệu quả; tạo điều kiện cho các hộ được lựa chọn xây dựng mô hình có nhu cầu về vốn SXKD được vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp; mỗi huyện, thị, thành hội xây dựng ít nhất 1 mô hình từ các mô hình vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp.

Thu Hạnh

Tags Hội Nông dân Yên Bái xây dựng mô hình sản xuất kinh doanh hợp tác xã tổ hợp tác

Các tin khác

Bộ Tài chính cho biết ngày 26/5, tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam lên mức BB+, triển vọng "Ổn định".

Hầu hết doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong các ngành nghề sẽ được vay hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ nay đến hết năm 2023.

Không lâu sau khi nghị định về hỗ trợ lãi suất cho vay 2%/năm với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được ban hành, NHNN đã ra thông tư hướng dẫn thực hiện.

Từ sự đồng thuận của người dân mà 5 năm qua, đã có hơn 500 hộ ở các thôn tự nguyện hiến 30.000 m2 đất làm đường giao thông trong toàn huyện.

100% hộ trong thôn như thôn Trại Máng, xã Vĩnh Kiên- nơi có tuyến đường đi qua đã nhất trí hiến đất, nhà ít vài chục mét vuông, nhà nhiều lên tới 200 - 300 m2. Phong trào hiến đất làm đường đã lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện Yên Bình thời gian qua.

Hoạt động nghiệp vụ tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (CBBank). Ảnh minh họa.

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 03/2022/TT-NHNN hướng dẫn ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục