60 hộ dân Văn Chấn được tập huấn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc rừng quế theo hướng hữu cơ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 28/10/2022 | 2:31:19 PM

YênBái - Ngày 27 và 28/10, Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Văn Chấn tổ chức lớp tập huấn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc rừng quế theo hướng hữu cơ cho trên 60 học viên đại diện cho các hộ dân sản xuất quế của 6 xã: Sơn Lương, Suối Quyền, Nậm Búng, Nậm Lành, Gia Hội và Sùng Đô của huyện Văn Chấn.

Các học viên được tham quan, thực hành trồng, bón phân thực tế mô hình trồng quế theo hướng hữu cơ xã Cát Thịnh và xã Nậm Lành của huyện Văn Chấn.
Các học viên được tham quan, thực hành trồng, bón phân thực tế mô hình trồng quế theo hướng hữu cơ xã Cát Thịnh và xã Nậm Lành của huyện Văn Chấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn 4 chuyên đề quan trọng, gồm các nội dung: kỹ thuật nhân giống quế đáp ứng yêu cầu trồng quế theo hướng hữu cơ; kỹ thuật trồng và chăm sóc rừng quế thâm canh theo hướng hữu cơ; kỹ thuật chuyển đổi sang canh tác quế hữu cơ; quy trình đánh giá, chứng nhận quế hữu cơ. 

Được biết, quế  hữu cơ được trồng, chăm sóc hướng đến sự bền vững, tăng cường độ phì nhiêu của đất và đa dạng sinh học, không sử dụng thuốc trừ sâu bệnh tổng hợp, phân bón tổng hợp.

Cùng với đó, các học viên còn được tham quan, thực hành trồng, bón phân thực tế mô hình trồng quế theo hướng hữu cơ tại 2 xã Cát Thịnh và xã Nậm Lành của huyện Văn Chấn. Học viên tham gia lớp tập huấn được đại diện Công ty cổ phần Hương gia vị Sơn Hà chia sẻ về yêu cầu đối với sản phẩm quế xuất khẩu và mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. 

Công ty TNHH Hương gia vị Sơn Hà có trụ sở tại xã Yên Hợp (Văn Yên) là cơ sở chuyên chế biến, gia công, xuất khẩu các sản phẩm gia vị quế, hồi, tiêu, nghệ và gừng. Sản lượng sản xuất đạt 14.000 tấn thành phẩm/năm, trong đó riêng quế 5.000 tấn (riêng với mặt hàng quế, Công ty là một trong những nhà sản xuất lớn nhất Việt Nam về sản lượng và doanh thu). 100% sản phẩm của doanh nghiệp này được xuất đi các thị trường Mỹ, Nhật và châu Âu. 


Các học viên tham gia lớp tập huấn

Sau khóa đào tạo, học viên biết áp dụng kiến thức vào trồng rừng, chăm sóc quế theo tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ, góp phần mở rộng diện tích vùng trồng nguyên liệu quế theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.

Hà Anh

Tags Văn Chấn tập huấn quy trình hữu cơ Đại học Hùng Vương Sơn Hà

Các tin khác

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Bộ trưởng Bộ Công thương và Bộ trưởng Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất giải pháp điều hành xăng dầu trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao.

Cần tạo cơ chế tăng cường khả năng liên kết vùng, kết nối giữa các doanh nghiệp trong vùng

Trung du và miền núi phía Bắc là vùng khó khăn nhất cả nước. Đây cũng là vùng có tiềm năng phát triển nhưng chưa được khai thác hiệu quả.

Nguồn thịt

Ngày 26/10, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF) đã tổ chức công bố thương hiệu Heo ăn chay BaF Meat. Đây là loại thịt heo đặc biệt, có màu đỏ hồng tự nhiên, độ đàn hồi tốt, tỉ lệ rỉ nước ít; khi luộc thịt sẽ thấy nước trong hơn, ít nổi bọt và miếng thịt mềm, thơm, ăn không ngậy.

Loạt dự án tại Hà Nội bị thu hồi đất do chậm triển khai.

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội vừa công bố thông tin 23 dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ triển khai và vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó, huyện Thạch Thất có nhiều dự án bị thu hồi nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục