Yên Bái tăng gần 25% doanh thu vận tải so với cùng kỳ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 3/3/2024 | 9:13:40 AM

YênBái - Trong 2 tháng đầu năm 2024, doanh thu vận tải, kho bãi, bưu chính chuyển phát trên địa bàn tỉnh Yên Bái đạt trên 390 tỷ đồng, tăng 24,53% so với cùng kỳ.

Dịp Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao  đưa doanh thu vận tải hành khách tăng gần 24% so với cùng kỳ năm 2023
Dịp Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đưa doanh thu vận tải hành khách tăng gần 24% so với cùng kỳ năm 2023

Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao dẫn đến hoạt động vận tải  khách sôi động ngay từ đầu năm. Vận tải hành khách đã đạt 1.929 nghìn người, đạt doanh thu 93,46 tỷ đồng, tăng gần 24% so với cùng kỳ năm 2023. 

Doanh thu vận tải khách tăng cao vì dịp trước và sau Tết Nguyên đán, người dân, người lao động, học sinh, sinh viên trở về các địa phương ăn tết và quay trở lại làm việc, học tập. Bên cạnh đó, các địa phương tổ chức nhiều lễ hội xuân và số ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 kéo dài 7 ngày ( từ 8/2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết ngày 14/2/2024 (tức mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn) nên lưu lượng khách di chuyển lớn.

Dự ước trong tháng 2 tháng đầu năm, doanh thu vận tải, kho bãi, bưu chính chuyển phát đạt 390,71 tỷ đồng, tăng 24,53% so với cùng kỳ. Trong đó, khối lượng hàng hoá vận chuyển đạt 2.637,4 nghìn tấn, đạt 285,12 tỷ đồng, tăng 22,52% về doanh thu so với cùng kỳ.

Trong dịp Tết, các cơ quan chức năng đã triển khai, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải những phương án đảm bảo năng lực vận tải, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy…

Các đơn vị chức năng cũng đã có các phương án phân luồng phù hợp để tránh ùn tắc giao thông dịp tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân; tập trung lực lượng, phương tiện, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, chở quá khổ, quá tải…, giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng xe dù, bến cóc và tăng giá vé trái quy định, đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết.

Đức Toàn


Tags doanh thu vận tải kho bãi bưu chính

Các tin khác
Các địa phương cần xác định cụ thể khu vực, loại rừng, diện tích rừng, đối tượng rừng, trạng thái rừng.

Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương sớm xác định cụ thể khu vực, loại rừng, diện tích rừng, đối tượng rừng, trạng thái rừng... Phát huy tốt các giá trị tổng hợp của hệ sinh thái rừng.

Người dân đến giao dịch tại điểm giao dịch xã NHCSXH Liễu Đô.

Công tác tuyên truyền hướng người dân đến giao dịch tại điểm giao dịch xã hàng tháng của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lục Yên ngày càng hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi về thời gian, đảm bảo an toàn về tài sản cũng như tiết giảm chi phí đi lại cho khách hàng vay vốn, tổ trưởng tiết kiệm và vay vốn trong giao dịch với ngân hàng.

Quang cảnh Hội thảo.

Ngày 12/4, Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội thảo đào tạo triển khai thực hiện công tác dự báo phụ tải điện cho khách hàng năm 2024. Tham dự Hội thảo có 66 khách hàng là các công ty, doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh.

Ngày 12/4, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông Phạm Thanh Hà cho biết: Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong thông báo Kết luận số 160 ngày 11/4, NHNN thực hiện ngay hàng loạt giải pháp. Trong đó, sẽ tăng nguồn cung đối với thị trường vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá trong nước so với giá thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục