Giá gas tăng 4.000 đồng/bình 12kg

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/8/2010 | 2:34:27 PM

Hôm nay (19/8), hàng loạt các công ty kinh doanh gas chính tức tăng 4.000 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân là do Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh chỉnh tỉ giá bình quân liên ngân hàng từ 18.544 VND/USD lên 18.932 VND/USD.

Giá gas bất ngờ tăng theo tỷ giá.
Giá gas bất ngờ tăng theo tỷ giá.

Chiều 18/8, ông Đỗ Trung Thành, Phó phòng kinh doanh SaiGon Petrol cho biết, 7h30 ngày 19/8 giá gas sản phẩm của SaiGon Petrol tăng 333 đồng/kg, tương đương 4.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 244.000 đồng/bình 12kg.
“Nguyên nhân tăng giá là do Nhân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng biên độ tỷ giá VND/USD với mức tăng 400 đồng”, ông Thành nói.

SaiGon Petrol tăng giá, buộc nhiều hãng khác phải lên theo. Như Công ty Cổ phần Năng lượng Đại Việt cũng lập tức tăng 4.000 đồng/bình 12kg. Các công ty kinh doanh gas khác cũng rậm rích có kế hoạch tăng giá bán trong một hai ngày tới.

Như vậy sau 3 tháng liên tiếp giảm giá với mức 35.000 đồng/bình 12kg do giá gas thể giới giảm mạnh, lần này giá gas tăng cho điều chỉnh theo tỷ giá VND/USD.

Giới kinh doanh dự báo, do ảnh hưởng của giá USD, trong những ngày tới, nhiều mặt hàng nhập khẩu sẽ tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giá bán.

(Theo TTO)

Các tin khác
Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu sang thị trường Mỹ tại Công ty Triệu Phú Lộc (Bình Dương). Ảnh tư liệu

Việc đơn hàng mới giảm đang đặt ra thách thức đối với hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp ngành gỗ những tháng cuối năm.

Bộ Công Thương đề xuất tăng giá điện khi giá bán lẻ bình quân tăng 1%

Bộ Công Thương vừa đề xuất cho EVN được điều chỉnh tăng giá điện khi các chi phí đầu vào biến động làm giá bán lẻ bình quân tăng từ 1% thay vì mức 3% như trước đây.

Ảnh minh họa

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt kỳ vọng là công tác tổ chức triển khai thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục