Làm 23 nhà ở cho người có công, đối tượng chính sách ở Lục Yên
- Cập nhật: Thứ tư, 14/6/2017 | 7:01:08 AM
YBĐT - Năm 2017, từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh và huyện, toàn huyện Lục Yên có 23 hộ được hỗ trợ làm mới và sửa chữa với tổng kinh phí 770 triệu đồng.
Trong đó, hỗ trợ làm mới 17 ngôi nhà, mỗi nhà 40 triệu đồng, 20 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh, 20 triệu đồng từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện; 6 ngôi nhà khác được hỗ trợ sửa chữa, mỗi nhà 15 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện số tiền 90 triệu đồng.
Các xã, thị trấn còn huy động ngày công, người thân, anh em, họ hàng và và nhân dân tham gia giúp đỡ các hộ làm mới và sửa chữa nhà ở. Các hộ được hỗ trợ hiện đang tiến hành thi công xây dựng theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.
Việc hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng làm và sửa chữa nhà ở đã góp phần đảm bảo các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.
Khắc Điệp (Đài TT-TH Lục Yên)
Các tin khác
YBĐT - Vừa qua, trên địa bàn huyện Trạm Tấu xảy ra mưa to làm sạt lở đất đá, gây sập nhà của gia đình anh Hờ A Di và chị Sùng Thị Dua ở thôn Nhì Dưới, xã Làng Nhì.
YBĐT - Theo đánh giá của cơ quan chức năng, việc sử dụng súng tự chế ở Văn Chấn tập trung tại các xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như Nậm Lành, An Lương, Suối Quyền, Sùng Đô, Nậm Mười, Nậm Búng, Tú Lệ...

YBĐT - Trong 2 đợt, từ ngày 6 - 7/6 và ngày 10 - 11/6, gần 300 đoàn viên thanh niên huyện Lục Yên và cán bộ chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái cùng với nhân dân xã Phan Thanh đã làm mới đường bê tông dài 70 mét tại Bản Ro.

YBĐT - Trong một lần tác nghiệp gần đây tại xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, tôi may mắn được gặp ông Fredo Bình - Giám đốc Công ty TNHH Lavie Vũ Linh kể về chuyện làm du lịch sinh thái trên hồ Thác Bà.