Yên Bình: 12 hộ dân bị cô lập do mưa lũ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 5:56:27 PM

YênBái - YBĐT - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, từ đêm ngày 19 đến ngày 20/7/2018, trên địa bàn huyện Yên Bình cũng đã xảy ra mưa lớn, kéo dài trên diện rộng.


Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện, đến 16 giờ chiều ngày 20/7, toàn huyện có 1 nhà bị tốc 70% mái và trên 30 ha lúa mới cấy của các xã Tân Nguyên, Bảo Ái, Cảm Ân và Tân Hương bị lũ tràn qua gây ngập úng. 

Riêng ở xã Văn Lãng, do nước sông Hồng dâng cao, đã có 12 hộ dân ở  3 thôn 2, 5 và 6 bị cô lập, đoạn đường tại Khu công nghiệp phía Nam nối với xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái bị sạt lở gây ách tắc giao thông. 

Được biết, trước cảnh báo của cơ quan khí tượng thủy văn và thực hiện chỉ đạo của tỉnh, Huyện ủy Yên Bình đã liên tiếp ban hành 2 công điện khẩn và 3 công văn hỏa tốc chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn quán triệt phương châm "4 tại chỗ" và bằng mọi biện pháp chủ động phòng chống thiên tai, không để xảy ra thiệt hại về người và hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản. 

Huyện cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện phụ trách trực tiếp xuống cơ sở chỉ đạo các lực lượng phòng tránh và khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời chỉ đạo khẩn cấp di dời 19 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ cao về sạt lở ta luy và ngập úng đến nơi an toàn. 

Đức Thành - Hoàng Long - Hồng Giang 
(Trung tâm TT và Văn hóa Yên Bình)

  •  
Các tin khác
Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Suối Giàng.

Huyện Văn Chấn hiện có 1 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS, 11 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 13 trường phổ thông có học sinh bán trú) với 358 học sinh nội trú và 3.416 học sinh bán trú.

Cúm gia cầm H5N6 chưa ghi nhận trường hợp nào lây từ người sang người.

Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.

Trẻ được các bậc phụ huynh dạy những kỹ năng sống trong thời gian nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Đêm ngày 14/2, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng truyền đi thông tin về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn của tỉnh, thậm chí hình ảnh công văn có chữ ký và dấu đỏ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng được chia sẻ với tốc độ rất cao.

Công an thị xã Nghĩa Lộ hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2019, công an các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ đã tham mưu xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động hiệu quả của 24 mô hình phòng, chống tội phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục