Yên Bình: 12 hộ dân bị cô lập do mưa lũ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 5:56:27 PM

YênBái - YBĐT - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, từ đêm ngày 19 đến ngày 20/7/2018, trên địa bàn huyện Yên Bình cũng đã xảy ra mưa lớn, kéo dài trên diện rộng.


Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện, đến 16 giờ chiều ngày 20/7, toàn huyện có 1 nhà bị tốc 70% mái và trên 30 ha lúa mới cấy của các xã Tân Nguyên, Bảo Ái, Cảm Ân và Tân Hương bị lũ tràn qua gây ngập úng. 

Riêng ở xã Văn Lãng, do nước sông Hồng dâng cao, đã có 12 hộ dân ở  3 thôn 2, 5 và 6 bị cô lập, đoạn đường tại Khu công nghiệp phía Nam nối với xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái bị sạt lở gây ách tắc giao thông. 

Được biết, trước cảnh báo của cơ quan khí tượng thủy văn và thực hiện chỉ đạo của tỉnh, Huyện ủy Yên Bình đã liên tiếp ban hành 2 công điện khẩn và 3 công văn hỏa tốc chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn quán triệt phương châm "4 tại chỗ" và bằng mọi biện pháp chủ động phòng chống thiên tai, không để xảy ra thiệt hại về người và hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản. 

Huyện cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện phụ trách trực tiếp xuống cơ sở chỉ đạo các lực lượng phòng tránh và khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời chỉ đạo khẩn cấp di dời 19 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ cao về sạt lở ta luy và ngập úng đến nơi an toàn. 

Đức Thành - Hoàng Long - Hồng Giang 
(Trung tâm TT và Văn hóa Yên Bình)

  •  
Các tin khác
Phố cổ Hà Nội vắng vẻ trong ngày giãn cách xã hội 4/4. (ảnh minh họa)

Từ đêm 4 đến ngày 7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh ban hành khung Chương trình giáo dục địa phương cấp tiểu học tỉnh Yên Bái trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, thực hiện ban hành về việc cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ nay đến ngày 7/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục