Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh thăm hỏi, trao hỗ trợ người dân vùng lũ Văn Chấn

  • Cập nhật: Chủ nhật, 22/7/2018 | 3:02:41 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 22/7, tại huyện Văn Chấn, đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và trao 1 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ Trung ương giúp tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả mưa lũ.


Tiếp và làm việc với đoàn, có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Văn Lịnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện Văn Chấn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND Đỗ Đức Duy đã báo cáo nhanh với đoàn công tác tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Yên Bái cũng như huyện Văn Chấn, đặc biệt là công tác chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả trên các địa bàn bị mưa lũ gây thiệt hại. 

Văn Chấn là địa phương trọng điểm và chịu nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ gây ra. Với nhiều biện pháp và sự hỗ trợ của các lực lượng cứu hộ, cứu nạn, các tổ công tác của tỉnh, của huyện đã tiếp cận các địa bàn trọng điểm để cứu trợ, hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cũng như giúp sức thu dọn nhà cửa giúp dân ổn định đời sống trước mắt. 

Tỉnh Yên Bái cũng tiến hành rà soát các điểm xung yếu, tổ chức di dời dân đến địa điểm an toàn; đồng thời bố trí các khu đất tái định cư, tái định cư xen ghép, ổn định sản xuất…

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy báo cáo với đồng chí Hầu A Lềnh về vị trí chịu ảnh hưởng nặng nề của huyện Văn Chấn. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng kiến nghị với Trung ương về những khó khăn của tỉnh Yên Bái nếu như có mưa trở lại, sẽ gây thêm nhiều điểm sạt lở, lũ ống, lũ quét sẽ rất nguy hiểm, mặc dù đã chủ động di dời dân ở những điểm xung yếu.

Đồng chí kiến nghị các bộ, ngành Trung ương đầu tư xây dựng các khu tái định cư; quan tâm đến việc dự báo, cảnh báo, cần chi tiết, cụ thể hơn, giúp nâng cao khả năng chủ động ứng phó với mưa lũ; đề nghị trang bị thêm một số trang thiết bị chuyên dụng để cảnh báo, khảo sát địa hình mưa lũ. 

Thay mặt Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã chia sẻ những khó khăn, mất mát của tỉnh Yên Bái do hoàn lưu bão số 3 gây ra. Đồng chí cũng đánh giá cao sự chủ động của tỉnh trong ứng phó với mưa lũ. 

Đồng chí đề nghị lãnh đạo tỉnh Yên Bái bằng mọi cách phải khắc phục hệ thống giao thông đến các xã hiện đang bị cô lập, tăng cường công tác tìm kiếm người mất tích, chỉ huy lực lượng tại chỗ di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Trước mắt, tập trung đảm bảo an sinh xã hội cho người dân tại các vùng bị ảnh hưởng mưa lũ.

 

Đồng chí Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao 1 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ Trung ương giúp tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả mưa lũ.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao số tiền 1 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ Trung ương nhằm hỗ  trợ tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại diện Bộ Quốc phòng trao cho tỉnh Yên Bái 3 tấn lương khô, 50 bộ nhà bạt dã chiến, 5 máy phát điện, 5 máy phát điện kèm máy bơm hút công suất lớn để Yên Bái sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống nhân dân.Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy tiếp nhận hỗ trợ của Bộ Quốc phòng.


Đồng chí Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ  Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Yên Bái thăm hỏi, chia sẻ, động viên những gia đình có người thân bị chết và mất tích. Đồng chí Hầu A Lềnh trao biển hỗ trợ các gia đình có nhà sập, trôi hoàn toàn 

Thay mặt tỉnh Yên Bái, đồng chí Đỗ Đức Duy đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Trung ương MTTQ Việt Nam, của Bộ Quốc phòng. Đồng chí khẳng định, tỉnh sẽ phân bổ nguồn kinh phí hỗ trợ và các trang thiết bị tới các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại kịp thời, hiệu quả, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống, nhanh chóng khắc phục thiệt hại.

                                                                                                                           Đức Toàn - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Phố cổ Hà Nội vắng vẻ trong ngày giãn cách xã hội 4/4. (ảnh minh họa)

Từ đêm 4 đến ngày 7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh ban hành khung Chương trình giáo dục địa phương cấp tiểu học tỉnh Yên Bái trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, thực hiện ban hành về việc cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ nay đến ngày 7/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục