Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Xã hội
Yên Bái: Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp"
Cập nhật: Thứ ba, 9/10/2018 | 5:10:00 PM Google Twitter
YBĐT - Chiều 9/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp". 
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), 14 năm Ngày Doanh nhân Việt nam (13/10/2004 - 13/10/2018).

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh… Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, "Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”…; các tầng lớp phụ nữ tỉnh đã không ngừng sáng tạo, nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh. 

Từ các phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, phụ nữ làm kinh tế giỏi, phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, đến nay, toàn tỉnh đã có trên 5.400 mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi có thu nhập từ 200 triệu đồng/năm trở lên. Trong đó, có rất nhiều mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu như: mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập trên 500 triệu đồng/năm của chị Đỗ Thị Lộ (xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn), mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập gần 1 tỷ đồng/năm của gia đình chị Đoàn Thị Hiên (xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên)…Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã chúc mừng và đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp Hội phụ nữ tỉnh thời gian qua; biểu dương sức sáng tạo, sự quyết tâm, thành công của các nữ doanh nhân khởi nghiệp đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo Hội cùng toàn thể nữ doanh nhân trong tỉnh cần quán triệt đầy đủ, toàn diện quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tuyên truyền nâng cao nhận thức của phụ nữ về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh. Chủ động đồng hành cùng các cấp chính quyền tận dụng tốt lợi thế, khắc phục khó khăn, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp tổ chức hiệu quả các chương trình hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp như: đào tạo, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại… Duy trì có hiệu quả và nhân rộng mô hình hoạt động của các câu lạc bộ nữ doanh nhân trên toàn tỉnh.

Với chủ trương đồng hành, cam kết tận tâm phục vụ người dân và hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, lãnh đạo tỉnh Yên Bái luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển kinh doanh trên địa bàn. Sự đồng hành này đã được cụ thể hóa bằng các chính sách, việc làm thiết thực trong thời gian qua và sẽ tiếp tục thực thi hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng cũng đề nghị các sở, ban ngành, các địa phương tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn trong cơ chế, chính sách, giải đáp những vướng mắc, tháo gỡ những khó khăn để các doanh nghiệp có điều kiện phát triển.Các nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại buổi toạ đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng được nghe, được chia sẻ những kinh nghiệm: ý tưởng, quảng bá và duy trì có hiệu quả hoạt động của mô hình kinh doanh, những thuận lợi, khó khăn trong thành lập và duy trì hoạt động của các mô hình sản xuất, kinh doanh. Lãnh đạo các sở, ban, ngành giải đáp những khó khăn, vướng mắc về các chính sách thuế, về thu hút vốn đầu tư và chương trình xúc tiến thương mại. 

Tại cuộc tọa đàm, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ cho 2 đơn vị là Hợp tác xã Việt Hải Đăng, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên và Tổ hợp tác may xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, mỗi đơn vị 5 triệu đồng. 


Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao kinh phí hỗ trợ cho 2 đơn vị.Hội LHPN tỉnh Yên Bái khen thưởng 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nữ doanh nhân năm 2018.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã khen thưởng 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nữ doanh nhân năm 2018. Hội Nữ doanh nhân tỉnh khen thưởng 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của nữ doanh nhân. 

Ban nữ công - Công đoàn Công ty cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau cũng trao 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo tỉnh Yên Bái.

Minh Huyền - Linh Trang
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group