Dành từ 3 đến 5 phút mỗi ngày để khuyến cáo học sinh về đuối nước

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/4/2019 | 8:35:55 AM

Nhằm hạn chế hiện tượng tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên vào dịp hè năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng, chống đuối nước.

Để khắc phục và phòng, chống, hạn chế các vụ tai nạn đuối nước đáng tiếc, bảo đảm an toàn tính mạng đối với học sinh, sinh viên, nhất là trong thời gian nghỉ hè năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên. 

Yêu cầu được nhấn mạnh trong công văn là việc các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường cần quan tâm chỉ đạo giáo viên tiếp tục duy trì việc mỗi ngày dành từ 3 đến 5 phút ở các tiết học cuối, trước khi học sinh tan trường để nhắc nhở, khuyến cáo các em tuyệt đối không được chơi đùa gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hồ công trình…. 

Trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ hè, các nhà trường chủ động phối hợp với chính quyền, tổ chức đoàn thể tại địa phương hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước… 

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của học sinh, sinh viên trong việc tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia các hoạt động hằng ngày; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc tổ chức hướng dẫn học sinh về kỹ năng phòng, chống đuối nước.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Thường trực Hội Khuyến học huyện Trấn Yên triển khai nhiệm vụ công tác.

Xác định khuyến học, khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập (XHHT) không chỉ chăm lo tốt hơn cho con em, công tác này còn thúc đẩy người lớn cập nhật kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống, sản xuất và công tác, phục vụ thiết thực nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Năm 2018, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã kiểm tra việc thực hiện công tác quản lý chất lượng ATTP 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông - lâm, thủy sản.

Năm qua, ngành y tế tiến hành 3 đợt thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kiểm tra 118 lượt cơ sở bếp ăn tập thể trong trường học. 

Vừa đi học về, bụng đói, ngửi thấy mùi sườn xào chua ngọt từ bếp nhà bà ngoại tỏa sang, cu Minh vội vàng bỏ cặp sách, chạy đến bếp xin bà cho ăn trước. Bà Thoa lấy một miếng cho cu Minh rồi ngồi nhìn cháu ngoại ăn ngấu nghiến. Bà hỏi:

Đến hết quý I/2019, toàn tỉnh đã hỗ trợ giải quyết việc làm trên 3.200 lao động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục