Văn Yên: Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí 400 đối tượng chính sách

  • Cập nhật: Thứ sáu, 24/5/2019 | 8:06:50 AM

YênBái - Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Yên vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện và Tập đoàn Vingroup tổ chức đợt khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách hai xã An Thịnh và Tân Hợp.

Đã có 400 lượt người nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của hai xã An Thịnh, Tân Hợp được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí. Tổng kinh phí thuốc được cấp phát miễn phí là gần 50 triệu đồng. 

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các y, bác sỹ còn tư vấn cho người cao tuổi các kiến thức phòng tránh một số bệnh thường gặp, giúp mọi người nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm đưa các dịch vụ y tế đến gần dân, giúp người dân có điều kiện được khám sàng lọc để phát hiện sớm các bệnh hiểm nghèo. Đồng thời tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý, an toàn góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Khánh Chi (Trung tâm TT&VH huyện Văn Yên)

  •  
Các tin khác
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Liên quan đến những sai phạm trong vụ VN Pharma, Bộ trưởng Y tế cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội.

Đến cuối năm nay, tất cả các bệnh viện sẽ phải từng bước thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt.

Quang cảnh Hội nghị.

Sáng 20/9, tại tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác khuyến học cụm I các tỉnh Tây Bắc năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cùng lãnh đạo Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Hội khuyến học cụm 1 các tỉnh Tây Bắc đã dự hội nghị.

Một buổi luyện tập cho diễn tập khu vực phòng thủ của xã Bản Công.

Thời điểm này, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Trạm Tấu đang tập trung triển khai công tác diễn tập khu vực phòng thủ (DTKVPT) huyện năm 2019 nhằm đảm bảo diễn tập được an toàn, thắng lợi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục