Văn Yên: Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí 400 đối tượng chính sách

  • Cập nhật: Thứ sáu, 24/5/2019 | 8:06:50 AM

YênBái - Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Yên vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện và Tập đoàn Vingroup tổ chức đợt khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách hai xã An Thịnh và Tân Hợp.

Đã có 400 lượt người nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của hai xã An Thịnh, Tân Hợp được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí. Tổng kinh phí thuốc được cấp phát miễn phí là gần 50 triệu đồng. 

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các y, bác sỹ còn tư vấn cho người cao tuổi các kiến thức phòng tránh một số bệnh thường gặp, giúp mọi người nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm đưa các dịch vụ y tế đến gần dân, giúp người dân có điều kiện được khám sàng lọc để phát hiện sớm các bệnh hiểm nghèo. Đồng thời tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý, an toàn góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Khánh Chi (Trung tâm TT&VH huyện Văn Yên)

  •  
Các tin khác

Sáng 19/6, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” lần thứ XIV, năm 2019-2020.

Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La (bên phải) bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng

Ngày 19-6, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp xem xét, thi hành kỷ luật đảng đồng chí Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sơn La và đồng chí Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Đảng ủy Quân sự Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân.

Ngay sau lễ ra quân, thành phố đã tổ chức diễu hành với thông điệp:

Sáng 19/6, thành phố Yên Bái đã tổ chức ra quân xây dựng 3 tuyến đường Đinh Tiên Hoàng - Điện Biên - Nguyễn Thái Học trở thành “Tuyến đường điểm sáng, xanh, sạch, đẹp” để từng bước xây dựng thành phố Yên Bái xanh, sạch, đẹp, làm cơ sở đưa thành phố lên đô thị loại II vào năm 2020.

Nhờ được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước, người dân huyện Trạm Tấu đã mạnh dạn đưa các loại cây, con, giống mới vào sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Trong giai đoạn từ 2014 - 2018, tổng nguồn vốn đầu tư trên lĩnh vực này là hơn 62 tỷ đồng, qua đó đã xây dựng mới và duy tu bảo dưỡng 56 công trình thủy lợi, 1 cầu, 4 đường và 1 trường nhà bán trú.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục