Hướng dẫn thực hành sản xuất tốt trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/7/2019 | 9:02:42 AM

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 18/2019/TT-BYT hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Đóng gói thực phẩm an toàn tại một cơ sở sản xuất.
Đóng gói thực phẩm an toàn tại một cơ sở sản xuất.

Theo Thông tư, thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải được sản xuất phù hợp với mục đích sử dụng, phải tuân thủ theo các quy định của cơ quan quản lý có thẩm quyền, bảo đảm chất lượng, an toàn và không có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Cơ sở sản xuất phải có hệ thống bảo đảm chất lượng được xây dựng, thiết kế toàn diện kết hợp với thực hành sản xuất tốt và kiểm soát chất lượng hướng đến mục tiêu chất lượng đề ra. Mặt khác, cơ sở phải có đủ nhân viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế và phù hợp với vị trí được giao. Nhà xưởng và trang thiết bị sản xuất phải được quy hoạch, thiết kế, xây dựng, bảo trì, bảo dưỡng phù hợp với các hoạt động sản xuất.

Ngoài ra, phải thiết lập được hệ thống hồ sơ tài liệu với thông tin rõ ràng, chính xác, bao gồm các quy trình, tiêu chuẩn, công thức sản xuất, hướng dẫn pha chế, hướng dẫn đóng gói và hồ sơ ghi chép những kết quả đã thực hiện về các hoạt động sản xuất, kiểm soát chất lượng, theo dõi sản phẩm trong quá trình lưu thông và các vấn đề liên quan đến GMP...    

(Theo HNMO)

Các tin khác

Như tin đã đưa, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 25/7, chị Hà Thị Chiều, sinh năm 1995, trú tại thôn Cây Mơ, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên khi đi mua thuốc về cho con bị ốm qua khu vực ngầm tràn thuộc địa phận thôn Cây Mơ không may bị nước lũ cuốn trôi.

Nạn nhân nhiễm chất độc da cam chăn nuôi phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng, niềm vui sống trong hòa bình, vợ chồng ông bà Loan -Thắng quặn thắt nỗi đau khi sinh được 3 người con thì người con gái thứ hai không được bình thường. Năm nay đã hơn 40 tuổi nhưng chị Phan Thị Nga - con gái ông bà vẫn chỉ như một đứa trẻ.

Đội Quản lý thị trường số 7 phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ hàng hóa nhập lậu.

Ban Chỉ đạo 389 đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh, xuất nhập khẩu khoáng sản; xử lý vi phạm giả mạo nhãn mác "Made in Vietnam”; kiểm tra, xử lý vi phạm việc tiêu thụ tôm càng đỏ nhập lậu; kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” do Cụm thi đua số 1 - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn xã Âu Lâu, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Yên Bái thực hiện.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã triển khai xây dựng 85 công trình, phần việc thanh niên, thu hút hơn 500 ĐVTN tham gia; tổ chức 26 đợt ra quân hoạt động "Ngày thứ 7 tình nguyện”, "Ngày Chủ nhật xanh” ....

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục