Yên Bái phát huy vai trò người uy tín

  • Cập nhật: Thứ bảy, 19/10/2019 | 10:41:26 AM

YênBái - Tỉnh Yên Bái đã chăm lo đội ngũ người có uy tín, thực hiện cấp phát báo theo chế độ; tổ chức hàng chục hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho trên 2.100 lượt người có uy tín; thăm hỏi, động viên, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm...


Thực tế, ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn địa bàn rộng, mỗi thôn có trên dưới hai trăm hộ dân cư trú rải rác, lời nói và việc làm đi đôi của những người uy tín giúp đồng bào hiểu và thấm được các chủ trương, chính sách của trên theo cách đơn giản nhất, thuyết phục nhất. 

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có 1.157 người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số. Thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có uy tín, tỉnh cũng như các huyện, thị đã quan tâm, đảm bảo ngân sách chăm lo đội ngũ người có uy tín như: thực hiện cấp phát báo theo chế độ; tổ chức hàng chục hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho trên 2.100 lượt người có uy tín; thăm hỏi, động viên, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm... động viên người có uy tín giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng cuộc sống mới.

Hội nghị biểu dương những điển hình tiên tiến và Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III - 2019 vừa tổ chức thành công là dịp tôn vinh những điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong cộng đồng 30 dân tộc anh em trên địa bàn Yên Bái, trong đó có những người có uy tín được tiếp tục lan tỏa, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra.

Quang Tuấn - Mạnh Cường - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Một trong 4 bản mẫu SGK lớp 1 mới của NXB Giáo dục Việt Nam.

Chiều 22/11, Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD&ĐT) công bố 32 cuốn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 được lựa chọn cho chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó, 24 cuốn của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Bộ Luật Lao động (sửa đổi) năm 2019 gồm 17 chương, 220 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021. Ngoài 16 điểm mới (10 điểm mới chủ yếu đối với người lao động và 6 điểm mới chủ yếu đối với người sử dụng lao động như báo Dân sinh đã đưa tin), chúng tôi xin điểm qua một vài điểm mới nổi bật trong Bộ luật Lao động mới.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú (giữa) thăm các cô dâu Việt tai Trung tâm nhân quyền phụ nữ kết hôn di trú tỉnh Jeonnam.

Sau khi đưa vào hoạt động đường dây nóng trên, các cô dâu người nước ngoài có thể sử dụng để gọi riêng cho cảnh sát bằng ngôn ngữ của mình.

Người dân tham gia trò chơi để đổi kháng sinh hết hạn sử dụng lấy quà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hưởng ứng Tuần lễ Truyền thông phòng, chống kháng thuốc năm 2019 (từ 18/11 đến 24/11) của Cục Quản lý khám, chữa bệnh theo Kế hoạch triển khai truyền thông về phòng, chống kháng thuốc từ năm 2018 đến năm 2020 của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đang tổ chức đợt cao điểm truyền thông về nội dung này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục