Yên Bái phát huy vai trò người uy tín

  • Cập nhật: Thứ bảy, 19/10/2019 | 10:41:26 AM

YênBái - Tỉnh Yên Bái đã chăm lo đội ngũ người có uy tín, thực hiện cấp phát báo theo chế độ; tổ chức hàng chục hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho trên 2.100 lượt người có uy tín; thăm hỏi, động viên, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm...


Thực tế, ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn địa bàn rộng, mỗi thôn có trên dưới hai trăm hộ dân cư trú rải rác, lời nói và việc làm đi đôi của những người uy tín giúp đồng bào hiểu và thấm được các chủ trương, chính sách của trên theo cách đơn giản nhất, thuyết phục nhất. 

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có 1.157 người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số. Thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có uy tín, tỉnh cũng như các huyện, thị đã quan tâm, đảm bảo ngân sách chăm lo đội ngũ người có uy tín như: thực hiện cấp phát báo theo chế độ; tổ chức hàng chục hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho trên 2.100 lượt người có uy tín; thăm hỏi, động viên, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm... động viên người có uy tín giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng cuộc sống mới.

Hội nghị biểu dương những điển hình tiên tiến và Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III - 2019 vừa tổ chức thành công là dịp tôn vinh những điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong cộng đồng 30 dân tộc anh em trên địa bàn Yên Bái, trong đó có những người có uy tín được tiếp tục lan tỏa, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra.

Quang Tuấn - Mạnh Cường - Hoài Văn

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Chuyến bay thứ 4 đưa công dân Việt Nam dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài vào đêm nay.

Xe đạp điện không cần có bằng A0. Ảnh minh hoạ

Ban biên soạn thảo dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đã bỏ quy định bắt buộc người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện phải có bằng lái hạng A0 ra khỏi dự thảo lần 2.

Tuyên truyền nâng cao chất lượng dân số cho người trong độ tuổi sinh đẻ ở thôn Nhầy, xã Châu Quế Thượng.

Những năm qua, công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình (DS/KHHGĐ) của huyện Văn Yên đã đạt được nhiều kết quả khả quan, chất lượng DS từng bước được nâng lên, góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng đời sống văn hóa, gia đình hạnh phúc cũng như nguồn nhân lực ổn định phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trẻ em trên địa bàn huyện Trấn Yên học bơi phòng, chống tai nạn đuối nước.

Ngày 8/7, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1928/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp phòng chống đuối nước trẻ em trong dịp hè.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục