Yên Bái: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật "Biên giới - Biển đảo Tổ quốc"

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/12/2019 | 10:28:43 AM

YênBái - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), sáng 12/12, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh khai mạc Triển lãm mỹ thuật với chủ đề "Biên giới - Biển đảo Tổ quốc" tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Triển lãm trưng bày 45 tác phẩm hội họa, đồ họa của 19 tác giả với các chất liệu: sơn dầu, bột màu, lụa, acrylic... Đây là những tác phẩm mới sáng tác trong năm 2019 về đề tài biên giới, biển đảo Tổ quốc.

Các tác phẩm tại Triển lãm phản ánh chân thực về biên giới và biển đảo Tổ quốc đang ngày đêm được bảo vệ, gìn giữ. Nhiều tác phẩm đã khắc họa, ca ngợi các chiến sỹ ngày đêm không quản ngại gian khổ, hy sinh, tuần tra canh giữ, bảo vệ biên giới, biển đảo. 

Những tranh về: tuần tra biển, những con thuyền ra khơi, tàu hải quân, cảnh biển đẹp thanh bình hoặc tình quân dân trong khi làm nhiệm vụ, về người chiến sĩ hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... được thể hiện bằng những cảm nhận tinh tế, sự đam mê sáng tạo, sự cần mẫn và cố gắng không mệt mỏi của các họa sỹ.  Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.


Các em học sinh tham quan Triển lãm. 

Đây là triển lãm mỹ thuật ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng; là dịp để tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của toàn dân trong việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, đặc biệt là hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. 

Thông qua triển lãm cũng là dịp để các hội viên Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái và Hội Mỹ thuật Hà Nội giao lưu, trao đổi nghiệp vụ sáng tác nghệ thuật.

Thu Trang - Hoài Văn

Tags Yên Bái Triển lãm mỹ thuật Biên giới Biển đảo Tổ quốc Văn học nghệ thuật

  •  
Các tin khác

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái, tuy số vụ án giết người không tăng so với năm 2018 nhưng tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội vẫn có11 vụ/ 12 bị hại; đa số các vụ giết người xảy ra đều là do bột phát, không có sự chuẩn bị trước, nạn nhân và đối tượng gây án có sự quen biết, đặc biệt có 2 vụ chồng giết vợ.

Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Suối Giàng.

Huyện Văn Chấn hiện có 1 trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS, 11 trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT), 13 trường phổ thông có học sinh bán trú) với 358 học sinh nội trú và 3.416 học sinh bán trú.

Cúm gia cầm H5N6 chưa ghi nhận trường hợp nào lây từ người sang người.

Virus H5N6 lây nhiễm từ gia cầm cho người qua dịch tiết ở mũi, miệng gia cầm bệnh, song không lây từ người sang người.

Trẻ được các bậc phụ huynh dạy những kỹ năng sống trong thời gian nghỉ học. (Ảnh minh họa)

Đêm ngày 14/2, trên các trang mạng xã hội nhanh chóng truyền đi thông tin về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn của tỉnh, thậm chí hình ảnh công văn có chữ ký và dấu đỏ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng được chia sẻ với tốc độ rất cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục