Yên Bái: Quyết liệt hơn trong quản lý an toàn thực phẩm
- Cập nhật: Thứ năm, 5/3/2020 | 7:47:44 AM
YênBái - Năm 2020, tỉnh phấn đấu có 75% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng và chủ cơ sở được cập nhật kiến thức về ATTP,
Các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, trường học, khu công nghiệp, khu du lịch, các sự kiện, hội nghị, lễ hội... sẽ được quan tâm kiểm tra, giám sát, kiểm thực bảo đảm ATTP.
|
Năm 2020, tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, ký cam kết đảm bảo ATTP do ngành y tế quản lý đạt 45%; tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, ký cam kết đảm bảo ATTP do ngành công thương quản lý đạt 70%; tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy sản do ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý được kiểm tra, phân loại, đủ điều kiện ATTP đạt 45%, trong đó được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật về ATTP tương đương đạt 45%, tỷ lệ các cơ sở nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn tăng 10% so với năm 2019. |
Tags Quyết liệt quản lý an toàn thực phẩm Yên Bái
Các tin khác
Hiện nay, áp cao lạnh lục địa tiếp tục tăng cường xuống phía Nam, Vùng hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m dịch chuyển sang phía đông và suy yếu dần.
Hội Hữu nghị thành phố Yên Bái và Hội Hữu nghị Pháp - Việt vừa tổ chức khánh thành khu vui chơi cho trẻ em tại Khoa Nhi, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.
Thời gian gần đây, ý thức bảo vệ môi trường của người dân xã Việt Thành, huyện Trấn Yên nâng lên rõ rệt, thể hiện bằng những hành động đã đi vào nề nếp, thói quen như: định kỳ vệ sinh đường làng, ngõ xóm; phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; trồng hoa, cây cảnh làm xanh không gian sống.
Trong 2 ngày 3 và 4/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với huyện Mù Cang Chải tổ chức khai giảng các lớp xoá mù chữ cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn.