Lục Yên, Văn Yên lại xuất hiện mưa đá

  • Cập nhật: Thứ tư, 25/3/2020 | 10:08:32 AM

YênBái - Tối qua (24/3), mưa đá lại tiếp tục xuất hiện trên địa bàn các huyện Lục Yên, Văn Yên.

Những viên đá còn sót lại sau cơn mưa dông tên địa bàn huyện Lục Yên
Những viên đá còn sót lại sau cơn mưa dông tên địa bàn huyện Lục Yên

Vào khoảng 21h ngày 24/3, trên địa bàn huyện Lục Yên lại xuất hiện mưa đá tại một số xã như: Lâm Thượng, Khánh Thiện, Tân Phượng với thời gian khoảng 5 phút. Qua thống kê ban đầu, trận mưa đá xảy ra nhanh đã làm một số diện tích ngô xuân bị gẫy đổ, một số ngôi nhà bị tốc mái. 

Tính từ đầu tháng 3 đến nay, mưa đá đã xảy ra liên tục trên địa bàn huyện Lục Yên. 

Tại huyện Văn Yên, mưa đá cũng đã xảy ra  vào khoảng 20h30 – 20h40 ngày 24/3 ở xã Châu Quế Hạ với đường kính hạt đá khoảng 2,0 - 3,0cm.

Theo khuyến cáo của ngành chức năng, người dân cần hết sức chú ý cập nhật diễn biến thời tiết. 

Theo dự báo, vào tối nay (25/3) tại một số khu vực của tỉnh Yên Bái trong đo có các địa phương trên sẽ tiếp tục ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên sẽ có mưa rào và dông rải rác. Lượng mưa phổ biến 10 - 30mm, có nơi 40 - 60mm. 

Trong cơn dông đề phòng sét đánh, mưa đá và gió giật mạnh; đề phòng lũ ống và sạt lở đất khu vực xảy ra mưa lớn. Vì vậy người dân cần chủ động đề phòng để đảm bảo an toàn về người và tài sản.


Khắc Điệp - P.V

Tags Lục Yên mưa đá

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đoàn kiểm tra việc kiểm định trang thiết bị, máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ tại Phòng khám Đa khoa Phú Thọ.

100% đơn vị trong ngành đã triển khai, thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn, vệ sinh lao động đảm bảo thiết thực, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị.

Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) bị phạt 55 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động bản điện tử một tháng, theo quyết định của Bộ Thông tin Truyền thông.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Lục Yên tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại chợ đá quý.

Ngoài các hoạt động truyền thông trực tiếp như tổ chức hội nghị đối thoại hay gặp gỡ, vận động trực tiếp người dân, Bảo hiểm xã hội huyện Lục Yên đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các hoạt động truyền thông qua mạng xã hội, ứng dụng Facebook, Zalo… thu hút khá đông người theo dõi, tương tác và đăng ký tham gia.

Phong trào văn hóa văn nghệ phát triển trong nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ.

Những năm qua, Đề án “Xây dựng đời sống văn hóa công nhân ở các khu công nghiệp đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 tại Quyết định số 1780/QĐ-TTg ngày 12/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ đã được tỉnh chỉ đạo Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực tổ chức triển khai thực hiện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục