Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020)

Yên Bái sôi nổi hoạt động Tháng Thanh niên

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/3/2020 | 4:11:32 PM

YênBái - Với chủ đề “Thanh niên Yên Bái tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, trong Tháng Thanh niên năm 2020, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thực hiện được trên 700 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá trên 15 tỷ đồng.

Các công trình, phần việc mà tuổi trẻ Yên Bái hướng tới là các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, vệ sinh môi trường và hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Nổi bật là công trình "Bể bơi cho thanh thiếu nhi”; bê tông hóa 12,5km công trình "Con đường em đến trường”; khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài 20 km; tu sửa và xây dựng 5 nhà nhân ái cho hộ nghèo… 


Tuổi trẻ Trấn Yên thực hiện công trình "Thắp sáng đường quê".


Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tuổi trẻ Yên Bái cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng chống dịch bệnh như: phát tờ rơi tuyên truyền, khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho người dân… (ảnh).


 

Trong Tháng Thanh niên năm 2020, tuổi trẻ Yên Bái đã bê tông hóa được 12,5 km đường giao thông nông thôn.

Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn năm nay, cũng là năm đầu tiên tổ chức Đoàn không tổ chức lễ kỷ niệm trước tình hình dịch COVID-19, Tháng Thanh niên, vì vậy, không có những đợt ra quân rầm rộ nhưng ngọn lửa nhiệt huyết tình nguyện vẫn được thắp sáng trong mỗi đoàn viên thanh niên. Sự tiên phong, linh hoạt, sáng tạo của tuổi trẻ Yên Bái đã để lại những dấu ấn đặc biệt trong lòng người dân tại mỗi địa phương, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đưa tỉnh Yên Bái ngày một giàu đẹp, văn minh.

Thu Trang - Quyết Thắng

Tags Yên Bái sôi nổi hoạt động Tháng Thanh niên

  •  
Các tin khác

Chiều 31-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành Công văn hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020. Công văn ra đời trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và để công tác dạy - học phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông theo kế hoạch năm học đã điều chỉnh.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo tới tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn khẩn yêu cầu các hãng hàng không dừng vận chuyển khách đến Việt Nam kể từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4 do dịch Covid-19.

Sở Giáo dục- Đào tạo phối hợp với Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái thực hiện chương trình dạy học qua hệ thống video bài giảng được xây dựng cho học sinh khối 9 và khối 12. (Ảnh: Thanh Chi)

Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Yên Bái vừa ban hành Hướng dẫn số 261/SGDĐT-GDTrHV về việc hướng dẫn tổ chức dạy học trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch COVID-19.

Cán bộ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông tỉnh trong một buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật PCMT.

Năm 2019, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã duy trì hoạt động của các câu lạc bộ phòng, chống tệ nạn xã hội; duy trì các tổ tư vấn rèn kỹ năng sống, phòng ngừa xã hội; thực hiện các giờ dạy học, hoạt động ngoại khóa tích hợp nội dung phòng chống ma túy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục