UNICEF tăng hỗ trợ tài chính cho 145 nước giúp trẻ em duy trì đi học trong đại dịch COCID-19

  • Cập nhật: Thứ bảy, 28/3/2020 | 8:31:56 AM

Sáng kiến trị giá 13 triệu USD này của UNICEF sẽ tạo điều kiện cho các quốc gia chuẩn bị các chương trình dạy học thay thế trong trường hợp nhà trường phải đóng cửa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 26/3 thông báo sẽ tăng đáng kể hỗ trợ tài chính cho 145 nước có thu nhập thấp và trung bình nhằm giúp trẻ em tại các nước này có thể tiếp tục học tập trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến các trường học phải đóng cửa.

Giám đốc giáo dục của UNICEF Robert Jenkins cho biết: "Tình trạng đóng cửa trường học hiện nay là chưa từng thấy, và nếu chúng ta không cùng nhau hành động nhằm bảo vệ hoạt động giáo dục trẻ em, thì các xã hội và các nền kinh tế sẽ phải cảm nhận gánh nặng trong một thời gian dài sau khi chúng ta đánh bại đại dịch COVID-19".

Theo ông Jenkins, tại các cộng đồng dễ bị tổn thương, tác động sẽ kéo dài nhiều thế hệ.

Thông cáo báo chí của UNICEF cũng cho biết vì các trường học phải đóng cửa làm đứt quãng việc học hành của hơn 80% trẻ em trên thế giới, UNICEF đã quyết định bổ sung quỹ nhằm hỗ trợ các chính phủ và đối tác tại hơn 145 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình để phát triển các kế hoạch ứng phó một cách nhanh chóng và có hệ thống.

Sáng kiến trị giá 13 triệu USD này của UNICEF, trong đó 8,8 triệu USD là đóng góp của Đối tác Giáo dục toàn cầu, sẽ tạo điều kiện cho các quốc gia chuẩn bị các chương trình dạy học thay thế trong trường hợp nhà trường phải đóng cửa, và giúp các trường học đảm bảo trẻ em và cộng đồng được an toàn bằng cách cung cấp thông tin quan trọng về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như rửa tay và các hoạt động vệ sinh khác.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Các căn cứ để xác định vị trí việc làm; trường hợp được điều chỉnh biên chế; căn cứ xác định ngạch công chức là các nội dung chính được đề cập trong Nghị định.

Công dân Việt Nam tại New Zealand và Australia làm thủ tục về nước.

Trong hai ngày 1 và 2-6, cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa 344 công dân Việt Nam từ nhiều bang khác nhau của Australia và New Zealand về nước an toàn.

Hoạt động quảng cáo in, vẽ, dán, treo cố định trên các bức tường gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Tập trung tuyên truyền về việc viết đặt biển hiệu, quảng cáo tại mặt tiền và mặt hông tường nhà và công trình xây dựng theo Luật Quảng cáo.

Cục Thuế tỉnh bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức.

Thời gian qua, Cục Thuế tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ nghiệp vụ chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, thực hiện hiệu quả phương châm của ngành thuế “Minh bạch - liêm chính - chuyên nghiệp - đổi mới”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục