Viettel Yên Bái trao học bổng Vì em hiếu học

  • Cập nhật: Thứ bảy, 17/10/2020 | 4:37:15 PM

YênBái - Sáng 17/10, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) Chi nhánh Yên Bái phối hợp với Sở Giáo dục- Đào tạo, Hội khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng chương trình Vì em hiếu học năm học 2020-2021.

Chương trình "Vì em hiếu học” do Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014. Đây là lần thứ 7 chương trình trao học bổng "Vì em hiếu học” được triển khai tại Yên Bái. 

Trong 6 năm qua, Viettel Yên Bái đã phối hợp với Hội Khuyến học, Sở Giáo dục -Đào tạo tỉnh tổ chức trao tặng 4.590 suất học bổng trị giá 4 tỷ 590 triệu đồng cho 4.590 em học sinh nghèo vượt khó tại 81 xã thuộc 8 huyện trong tỉnh. Năm học 2020 – 2021, Viettel Yên Bái trao tặng 810 suất học bổng tổng trị giá 810 triệu đồng cho 810 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình khuyến học "Vì trẻ em hiếu học” không chỉ cổ vũ tinh thần hiếu học và động viên các em học sinh nhân dịp năm học mới mà còn kêu gọi cộng đồng, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức để nhiều trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường. 

Tại buổi lễ trao điểm chương trình Vì em hiếu học, Viettel Yên Bái trao tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh tại 2 xã Việt Hồng, Hòa Cuông của huyện Trấn Yên. 

Sau buổi trao điểm này, Viettel tiếp tục phối hợp với Sở GD - ĐT và Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái sẽ trao tặng số học bổng còn lại kịp thời tiếp sức cho các em đến trường. Viettel Yên Bái cũng cam kết tiếp tục thực hiện chương trình Vì em hiếu học trong những năm tiếp theo.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh đã cảm ơn những trợ giúp của Viettel Yên Bái cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh, đồng thời khẳng định, với những giúp đỡ đó, Viettel Yên Bái đã góp phần phát triển giáo dục tỉnh Yên Bái.
Thanh Ba

Các tin khác
18 chiếc xe đạp được trao cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Vừa qua, Hội Phụ nữ xã An Phú, huyện Lục Yên đã trao tặng 18 xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Ngày 22/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức phát độn cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công chức, người lao động cơ quan quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Truyền thông dân số và sức khỏe sinh sản cho các đối tượng là vị thành niên được tổ chức tại các trường học trong huyện. Trong ảnh: Truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên ở Trường THCS xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên. (Ảnh: Minh Huyền)

Để kiểm soát có hiệu quả tốc độ gia tăng tỷ số giới tính, những năm qua, huyện Trấn Yên đã đề ra nhiều giải pháp, nỗ lực giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Đến nay, tỷ số giới tính khi sinh của Trấn Yên còn 110 nam/100 nữ.

Công dân Việt Nam tại Hàn Quốc làm thủ tục chuẩn bị về nước.

Ngày 21-10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc thực hiện 2 chuyến bay đưa gần 450 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục