Lục Yên: Trao tặng 18 xe đạp cho học sinh nghèo xã An Phú

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/10/2020 | 3:36:53 PM

YênBái - Vừa qua, Hội Phụ nữ xã An Phú, huyện Lục Yên đã trao tặng 18 xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn.

18 chiếc xe đạp được trao cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
18 chiếc xe đạp được trao cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Theo chị Sầm Thị Hồng Mới- Chủ tịch Hội Phụ nữ xã An Phú (Lục Yên), những chiếc xe đạp cũ được chị đi vận động của các hộ gia đình trên địa bàn xã không có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, chị Mới cũng vận động xã hội hóa được 5,9 triệu đồng để mua 2 chiếc xe đạp mới. 16 chiếc xe còn lại, chị mua phụ tùng để sửa chữa thay thế và sơn lại để các cháu được đi lại đảm bảo an toàn đến trường.Những chiếc xe đạp được sửa chữa lại đảm bảo an toàn cho các cháu mỗi khi đến trường.Niềm vui các em khi được tặng những chiếc xe đạp sẽ là phương tiện mỗi ngày khi đến trường.

Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ xã An Phú tiếp tục vận động cùng các nhà hảo tâm sẽ chung tay cùng sẻ chia với học sinh và nhân dân trên địa bàn xã. Đây làm việc làm rất thiết thực do Hội Phụ nữ xã nhằm giúp đỡ các cháu học sinh có điều kiện tốt hơn khi đến trường. 

Quyết Thắng

Tags An Phú trao xe đạp học sinh

Các tin khác
Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các gia đình đạt giải tại xã Minh An, huyện Văn Chấn.

Hội thi “Gia đình chung sức – vun đắp yêu thương” hấp dẫn bởi sự tham gia của cả vợ chồng con cái, đặc biệt là các gia đình trẻ để chuyển tải sâu sắc nội dung về bình đẳng giới từ chính những chi tiết, câu chuyện thường nhật của cuộc sống gia đình.

Hệ thống mương - tiểu dự án tại thôn Bản Chao, xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên đảm bảo nguồn nước tưới cho người dân địa phương sản xuất hai vụ lúa/năm.

Với sự tài trợ của tổ chức Đoàn kết Quốc tế (SODI), Trung tâm Hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em (DWC) đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh triển khai thực hiện Dự án Quản lý cộng đồng và nâng cao năng lực cho người dân tộc thiểu số Tày, Mông tại các thôn khó khăn của 2 xã Hồng Ca, Việt Hồng, huyện Trấn Yên. Đến nay, Dự án đã hoàn thành giai đoạn I với 4 nhà văn hoá có công trình phụ khép kín, có sân và tường rào bao quanh và 12 tiểu dự án. Qua đó góp phần nâng cao năng lực, cải thiện điều kiện sống cho người dân vùng khó khăn.

Cục Quản lý Dược vừa có Quyết định thu hồi Giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 20 thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành, cụ thể:

Diệp và bố cách đây gần 17 năm sau ca phẫu thuật ghép gan.

Nguyễn Thị Diệp, 26 tuổi (Hải Hậu, Nam Định) - bệnh nhân ghép gan đầu tiên ở Việt Nam - đã qua đời vào rạng sáng 29/11 sau gần 17 năm thực hiện ca ghép lịch sử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục