Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4: Những giọt máu ân tình

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/4/2021 | 8:30:35 AM

YênBái - Những giọt máu hồng được sẻ chia trong các Chiến dịch hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã mang theo một thông điệp nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp từ trái tim đến trái tim – giúp đỡ bệnh nhân cần máu vượt qua cơn nguy kịch. Và đó thực sự là hành trình kết nối yêu thương, kết nối nghĩa tình.


Năm 2021, tỉnh Yên Bái dự kiến tổ chức 15 sự kiện và vận động trên 9.000 người tham gia đăng ký hiến máu và thu về được trên 6.000 đơn vị máu. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu phù hợp với tình hình thực tế tại các đơn vị, địa phương. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, tỉnh Yên Bái đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình đáng trân trọng. 

 Là sự tiếp nối truyền thống "lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc, "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” là lý tưởng sống cao đẹp mà những người tình nguyện hiến máu và đơn vị vận động muốn hướng đến. Nghĩa cử ấy đã và sẽ tiếp tục lan tỏa khắp các địa phương trong tỉnh không chỉ riêng trong Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 mà trở thành một hoạt động thường xuyên, sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần mang đến cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa, tốt đẹp hơn và cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân, người dân Yên Bái với cộng đồng.

Thanh Chi – Đức Toàn

Tags Yên Bái ngày toàn dân hiến máu tình nguyện giọt máu ân tình

Các tin khác
Cô giáo Phạm Thị Hồi - giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành trong giờ lên lớp.

Chủ tịch nước vừa có Quyết định số 455/QĐ-CTN phong tặng Danh hiệu "Nhà giáo ưu tú” cho 971 cá nhân vì đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. Trong đó tỉnh Yên Bái có 10 nhà giáo được phong tặng trong dịp này.

Luật Cư trú 2020 đã bổ sung thêm một số hành vi bị nghiêm cấm trong cư trú. Do đó, kể từ 1-7 có tới 13 hành vi về cư trú bị nghiêm cấm, trong đó có hành vi cho đăng ký thường trú, tạm trú “khống”, thu lệ phí cư trú sai quy định.

Miễn, giảm phí vận chuyển trong Hội sách trực tuyến 2021

Ngày 12-4, Cục Xuất bản, Bộ TT-TT cho biết Hội sách trực tuyến trên sàn book365.vn sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách, như: giảm giá sách cho mọi khách hàng; miễn, giảm phí vận chuyển sách cho khách hàng trong nước; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm… nhân Ngày Sách Việt Nam 2021.

Đoàn viên, thanh niên huyện Trạm Tấu giúp dân thu hoạch lúa tại xã Bản Mù.

Thời gian qua, hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn huyện vùng cao Trạm Tấu đã có nhiều khởi sắc, gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục