Hướng dẫn khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sau giãn cách xã hội

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/10/2021 | 3:13:20 PM

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có công văn gửi Bảo hiểm xã hội các địa phương về việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sau giai đoạn giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19.

Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám, chữa bệnh trên toàn quốc từ ngày 1/6
Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám, chữa bệnh trên toàn quốc từ ngày 1/6

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nêu rõ, ngày 11/10/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, quản lý hiệu quả dịch COVID-19". Theo đó, mức độ dịch bệnh được phân thành 4 cấp độ và do UBND cấp tỉnh quyết định trên cơ sở tiêu chí đánh giá do Bộ Y tế ban hành.

Để phù hợp với tình hình mới, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Bảo hiểm xã hội các địa phương thực hiện một số nội dung liên quan đến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sau giai đoạn giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, Bảo hiểm xã hội các tỉnh căn cứ cấp độ dịch bệnh được xác định tại địa phương, biện pháp áp dụng theo cấp độ dịch bệnh quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP nêu trên; phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở y tế tổ chức thực hiện việc khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế thuận lợi, đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Cùng với đó, tiếp tục phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện các hướng dẫn về khám chữa bệnh và thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam liên quan đến dịch bệnh COVID-19 tại các Công văn số 6373/BYT-BH, Công văn số 3100/BYT-BH, Công văn số 5028/BYT-KHTC, Công văn số 2172/BHXH-CSYT và các hướng dẫn khác có liên quan khi chưa có quy định thay thế.

Bảo hiểm xã hội các tỉnh phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người có thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh. Trong đó, lưu ý các trường hợp người bệnh được chỉ định làm xét nghiệm COVID-19; thực hiện phục hồi chức năng các di chứng về vận động, hô hấp... sau điều trị bệnh COVID-19; đồng thời thực hiện giám định và thanh toán theo các quy định hiện hành.

(Theo VTV)

Các tin khác

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn toàn huyện.

Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Yên Bình tặng hoa chúc mừng bệnh nhân Hoàng Thị Duyên.

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cấp cứu thành công ca shock nhiễm khuẩn nặng đối với người bệnh Hoàng Thị Duyên, 76 tuổi ở xã Phúc An, huyện Yên Bình. 

Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác giảm nghèo của thành phố Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong giai đoạn 2016-2020, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 5,02% (đầu năm 2016) xuống còn 0.89% (cuối năm 2020), bình quân mỗi năm giảm 0.83%, đạt 138,3% so với mục tiêu giảm nghèo thành phố đề ra.

Người dân huyện Lục Yên thu gom rác thải bỏ vào bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định.

Hiện nay, tình trạng bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bị vứt tràn lan tại các khu vực ruộng lúa, khe suối, mương tưới tiêu… đang là vấn đề khá nổi cộm, bức xúc đối với môi trường trên toàn địa bàn tỉnh. Điều này ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người, vật nuôi, gây ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm nguồn nước..., đặc biệt ảnh hưởng lớn đến việc hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường của quá trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục