Lập 12 đoàn kiểm tra việc hỗ trợ người lao động khó khăn do COVID-19

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/10/2021 | 7:38:01 AM

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) ký Quyết định thành lập 12 đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đoàn công tác của Học viện Quân y kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: minh họa)
Đoàn công tác của Học viện Quân y kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: minh họa)

Theo quyết định này, các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra tình hình, kết quả và đôn đốc việc thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách an sinh xã hội và hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Cùng với việc kiểm tra tình hình hỗ trợ gạo và các chính sách an sinh xã hội khác, 12 đoàn kiểm tra này cũng nắm bắt thực trạng thiếu hụt lao động trong các ngành, nghề, lĩnh vực, trong các doanh nghiệp, khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), khu công nghiệp, khu chế xuất; tình hình dịch chuyển lao động ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, lao động tự do; đề xuất các giải pháp khắc phục và phục hồi, phát triển thị trường lao động và các kiến nghị.

Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, 12 đoàn kiểm tra có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra về Ban Chỉ đạo thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Thời gian các đoàn tiến hành kiểm tra từ 21/10/2021 đến hết ngày 3/11/2021.
(Theo VTV)

Các tin khác
Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Yên Bình tặng hoa chúc mừng bệnh nhân Hoàng Thị Duyên.

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cấp cứu thành công ca shock nhiễm khuẩn nặng đối với người bệnh Hoàng Thị Duyên, 76 tuổi ở xã Phúc An, huyện Yên Bình. 

Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác giảm nghèo của thành phố Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong giai đoạn 2016-2020, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 5,02% (đầu năm 2016) xuống còn 0.89% (cuối năm 2020), bình quân mỗi năm giảm 0.83%, đạt 138,3% so với mục tiêu giảm nghèo thành phố đề ra.

Người dân huyện Lục Yên thu gom rác thải bỏ vào bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định.

Hiện nay, tình trạng bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bị vứt tràn lan tại các khu vực ruộng lúa, khe suối, mương tưới tiêu… đang là vấn đề khá nổi cộm, bức xúc đối với môi trường trên toàn địa bàn tỉnh. Điều này ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người, vật nuôi, gây ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm nguồn nước..., đặc biệt ảnh hưởng lớn đến việc hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường của quá trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện hiệu quả qua hình thức sân khấu hóa. Trong ảnh: Một tiểu phẩm tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Trạm Tấu năm 2020.

Thời gian qua, huyện Trạm Tấu luôn quan tâm đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt, hướng tuyên truyền đến các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục