Huyện Văn Yên đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp, lập nghiệp

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/10/2021 | 6:52:00 PM

YênBái - Chiều 22/10, UBND huyện Văn Yên tổ chức Chương trình đối thoại “Thanh niên huyện Văn Yên với khởi nghiệp, lập nghiệp” giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2021.

Những năm qua, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Văn Yên đã phát huy tinh thần, tuổi trẻ sáng tạo, tiên phong xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, tạo việc làm ổn định cho hàng trăm thanh niên và lao động địa phương. 

Các mô hình câu lạc bộ thanh niên giúp nhau làm kinh tế và các tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên được các cấp bộ Đoàn, Hội tiếp tục duy trì và nhân rộng. 

Đến nay, toàn huyện có 58 tổ hợp tác, 9 hợp tác xã và 8 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ, 189 mô hình thanh niên phát triển kinh tế cho thu nhập bình quân từ 100 triệu đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 500 lao động tại địa phương. 

Tại cuộc đối thoại, lãnh đạo huyện Văn Yên và các ngành chuyên môn huyện đã trao đổi, trả lời, chia sẻ, giải đáp những vướng mắc của đoàn viên thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp như: vấn đề vốn vay, thị trường đầu ra; các cơ chế chính sách, nguồn lực để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Cùng đó là vấn đề tiếp cận thông tin, khoa học kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi; đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên; giải pháp giúp đỡ các tổ hợp tác mới và đã thành lập tiếp tục vượt qua khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19…

Thanh Tân

Tags Huyện Văn Yên đối thoại thanh niên

Các tin khác
Treo cờ Tổ quốc dịp lễ, Tết.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa chính thức đề xuất tới Thủ tướng Chính phủ về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 được Bộ LĐTBXH đề xuất với 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết. Cùng với 4 ngày nghỉ của 2 cuối tuần liền kề trước - sau, đợt nghỉ Tết sẽ kéo dài 9 ngày.

Miền Bắc tiếp tục duy trì kiểu thời tiết đối lập ban ngày nắng ấm, ban đêm rét sâu, với nhiệt độ thấp nhất dưới 10 độ C.

Bệnh nhân Thào A Tu với khối u khổng lồ trên mặt.

Suốt nhiều năm nay, khối u khổng lồ đã đeo đẳng trên mặt ông Thào A Tu, dân tộc Mông, 52 tuổi (xã Pha Mu, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu), khiến cho cuộc sống của ông vô cùng khổ sở, ăn uống khó khăn, đi lại vất vả và đặc biệt không thể lao động để phụ giúp gia đình.

Sáng 3/12, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về thực trạng mạng lưới cơ sở y tế và định hướng quy hoạch ngành y tế Yên Bái giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục