Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái thực hiện trên 60 công trình, phần việc thanh niên trong năm 2021

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/1/2022 | 6:10:45 PM

YênBái - Năm 2021, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã xây dựng và triển khai chương trình công tác với các nội dung và hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao bằng khen của Tỉnh đoàn Yên Bái cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.
Lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao bằng khen của Tỉnh đoàn Yên Bái cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.

Các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin nhanh, kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kết quả Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuổi trẻ khối tích cực tham gia các cuộc thi do đoàn cấp trên phát động như: Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến "Hành trình theo chân Bác và nội dung nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”; Tiếng hát Thanh niên công nhân; tìm hiểu Cải cách hành chính năm 2021; tìm hiểu pháp luật; tham gia Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi do Tỉnh đoàn tổ chức... 

Trong năm, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã triển khai xây dựng trên 60 công trình, phần việc thanh niên thu hút được hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia; tổ chức được 32 đợt ra quân hoạt động "Ngày thứ 7 tình nguyện”, "Ngày Chủ nhật xanh”; tuyên truyền hỗ trợ chuyển đổi số thông qua các dịch vụ tiện ích; hướng dẫn lái xe an toàn; tổ chức hỗ trợ trên 100 lượt người dân về giải quyết các thủ tục hành chính.

Phát động ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, thu được trên 300 đơn vị máu; hỗ trợ trên 200 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 50 triệu đồng…


Đại diện Đoàn Khối khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.

Năm 2022, Đoàn Khối sẽ triển khai tuyên truyền sâu rộng và tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở, Đại hội Đại biểu Đoàn Khối lần thứ IX, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027; phát động tổ chức hiệu quả đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Cùng đó sẽ duy trì và đẩy mạnh hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội; tích cực, chủ động tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19 thích ứng trong tình hình mới; phấn đấu, 100% cở sơ Đoàn tổ chức thành công Đại hội  nhiệm kỳ 2022 - 2027.

100% cán bộ đoàn, đảng viên đang sinh hoạt đoàn và trên 80% ĐVTN được học tập, quán triệt về nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; 100% cơ sở Đoàn đảm nhận ít nhất 1 công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn; tích cực hướng ứng các cuộc vận động, quyên góp do cấp trên phát động, kêu gọi…

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Yên Bái đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; Đoàn Khối khen thưởng cho 24 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021.

Mai Linh

Tags Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp công tác đoàn phong trào thành niên

Các tin khác
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn học viên sử dụng các trang thiết bị chữa cháy.

Trong 2 ngày 28 và 29/9, Công an tỉnh Yên Bái mở lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho 254 học viên thuộc lực lượng dân phòng trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương chủ trì buổi gặp mặt.

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 1/10/2022 tại Hà Nội với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch”.

Sau bão, Đà Nẵng sẽ cho học sinh đi học lại từ ngày mai 29-9. Trong khi đó, cán bộ, công chức Đà Nẵng và Quảng Ngãi đi làm lại từ 13h30 chiều nay.

Các đại biểu dự buổi tổng kết Dự án.

Sáng 28/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em (DWC) tổng kết Dự án “Quản lý cộng đồng và tăng cường nâng cao năng lực cho đồng bào dân tộc Tày và Mông để cải thiện điều kiện sống” do tổ chức Đoàn kết quốc tế (SODI) tài trợ, được thực hiện tại 2 xã Việt Hồng và Hồng Ca, huyện Trấn Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục