Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái chỉ đạo hủy thành công quả bom 750 bảng Anh

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/5/2022 | 10:12:46 AM

YênBái - Ngày 22/5, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái chỉ đạo Ban CHQS huyện Yên Bình tổ chức huỷ nổ thành công quả bom của Mỹ nặng 750 bảng Anh (tương đương 340 kg), tại thôn Đá Trắng, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Quả bom của Mỹ nặng 750 bảng Anh (tương đương 340 kg), tại thôn Đá Trắng, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình
Quả bom của Mỹ nặng 750 bảng Anh (tương đương 340 kg), tại thôn Đá Trắng, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình

Được biết trước đó, tại gia đình ông Đằng Văn Phúc, thôn Đá Trắng, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, trong quá trình san gạt mặt bằng làm nhà đã phát hiện một vật nghi là bom tồn sót sau chiến tranh, gia đình đã báo cáo chính quyền và cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý. 

Bộ CHQS tỉnh Yên Bái chỉ đạo Ban Công binh phối hợp với Ban CHQS huyện Yên Bình tiến hành kiểm tra xác minh và kết luận: Đây là quả bom phá của Quân đội Mỹ được sử dụng trong chiến tranh phá hoại miền Bắc vào những năm 1968-1970.

Quả bom nằm dưới độ sâu khoảng 2m, có đường kính 40cm, dài 117cm với trọng lượng 750 bảng Anh (tương đương 340 kg), vỏ bom còn tốt, rất dễ phát nổ gây nguy hiểm.

Để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Ban CHQS huyện Yên Bình xây dựng kế hoạch xử lý, tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương; đồng thời, huy động 70 lượt cán bộ, chiến sỹ LLVT và các ngành chức năng của huyện, tổ chức canh gác 24/24 giờ, làm công tác chuẩn bị và phối hợp với Ban Công binh, Bộ CHQS tỉnh tổ chức huỷ nổ bảo đảm an toàn tuyệt đối, lập biên bản bàn giao hiện trường cho địa phương và gia đình tiếp tục quản lý, sử 
dụng.

Anh Vũ 

Tags Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái chỉ đạo hủy thành công quả bom

Các tin khác
Khoa Cấp cứu nội (Bệnh viện Thanh Nhàn) luôn trong tình trạng đông kín bệnh nhân khi thời tiết thay đổi thất thường.

Do ảnh hưởng của đợt nắng nóng vừa qua, đặc biệt tại Hà Nội với nhiệt độ cao nhất phổ biến trên 39 độ C, có nơi lên 39,6 độ C, số người già và trẻ em nhập viện gia tăng.

Đoàn khối CQ&DN tỉnh phối hợp tổ chức hỗ trợ chuyển đổi số cho người dân tại phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái.

Sau khi hợp nhất, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh có 54 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc với 1.990 đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trực tiếp hỗ trợ người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân miễn phí tại nhà.

Triển khai 20 công trình, 53 phần việc thanh niên cấp huyện, 121 công trình, phần việc cấp cơ sở. Đó là một trong những thành tích nổi bật, đáng khích lệ và tự hào của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Yên Bái trong nhiệm kỳ qua.

Phần thi “Tài năng nông dân” của các thí sinh tại Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Trấn Yên.

Những ngày này, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đang sôi nổi tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài (NNĐT) năm 2022. Hội thi NNĐT được tổ chức trong hệ thống tổ chức Hội Nông dân (HND) tỉnh theo 2 cấp. Hình thức thi là sân khấu hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục