Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại xã Yên Thành

  • Cập nhật: Chủ nhật, 11/12/2022 | 9:36:13 AM

YênBái - Chiều 10/12, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình anh Tướng Văn Nghị ở thôn Ngòi Di, xã Yên Thành, huyện Yên Bình.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái trao hỗ trợ cho gia đình anh Tướng Văn Nghị
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái trao hỗ trợ cho gia đình anh Tướng Văn Nghị

Gia đình anh Tướng Văn Nghị là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, một mình nuôi con nhỏ, ở trong ngôi nhà tạm bợ. Được sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái, gia đình anh Nghị đã xây dựng được ngôi nhà mái bằng kiên cố với diện tích sử dụng gần 80 m , tổng trị giá 200 triệu đồng, trong đó Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái hỗ trợ 50 triệu đồng được huy động từ nguồn quỹ và sự đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp, doanh nhân thành viên Hiệp hội, số tiền còn lại do gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. 

Việc được hỗ trợ làm nhà là niềm động viên lớn, giúp gia đình anh Nghị có nơi ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế, góp phần cùng chính quyền địa phương từng bước giảm hộ nghèo theo tiêu chí nông thôn mới. Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp huyện Yên Bình cũng trao tặng gia đình anh Nghị một số đồ dùng phục vụ sinh hoạt trong gia đình.

Hữu Nghĩa 
Trung tâm TT&VH Yên Bình

Tags Hiệp hội Doanh nghiệp Yên Bái Yên Bình hỗ trợ làm nhà hộ nghèo

Các tin khác
Sở Nội Vụ - đơn vị được phân công giúp đỡ xã Nà Hẩu tặng quà Tết cho các hộ nghèo.

Thực hiện Quyết định số 156 của Tỉnh ủy về công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, thời gian qua, các cá nhân, cơ quan, sở, ban ngành của tỉnh được giao phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã, các thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các địa phương thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa nghèo bền vững.

Các hãng bay đồng loạt lên kế hoạch tăng tải trong giai đoạn cao điểm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trong dịp nghỉ lễ có thể kéo dài 5 ngày liên tục, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch tăng chuyến bay, mở bán vé nhiều hơn.

Đoàn cán bộ VietcomBank Việt Nam, VietcomBank Chi nhánh Yên Bái thăm quan Trạm Y tế xã Bảo Hưng sau khi được lắp đặt các thiết bị hỗ trợ.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương (VietcomBank) Việt Nam, VietcomBank Chi nhánh Yên Bái vừa trao 300 triệu đồng cho xã Bảo Hưng để mua sắm trang thiết bị dạy học và thiết bị y tế cho trường tiểu học và trung học cơ sở, trường mầm non và trạm y tế xã.

Sáng 12/4, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)" thành phố Yên Bái năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục