Văn Chấn: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý cộng đồng tại xã Nậm Lành

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/2/2023 | 2:54:46 PM

YênBái - Trong khuôn khổ Dự án cải thiện điều kiện sống của đồng bào dân tộc thiểu số (giai đoạn 3) do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Tổ chức Bánh mỳ cho thế giới triển khai thực hiện tại xã Nậm Lành (Văn Chấn) và xã Cảm Nhân (Yên Bình), vừa qua, Ban quản lý Dự án đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý cộng đồng cho đội ngũ cán bộ xã, thôn và người dân tiêu biểu xã Nậm Lành.

Các học viên thảo luận tại lớp tập huấn.
Các học viên thảo luận tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, cán bộ xã, thôn và người dân xã Nậm Lành được trang bị các kiến thức về quản lý cộng đồng, các giá trị, lợi ích, cách tiếp cận, nguyên tắc, chu trình của quản lý cộng đồng và các bước áp dụng quản lý cộng đồng vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thông mới.

Dự án nhằm xây dựng năng lực cho các thành viên nòng cốt thôn bản về các nội dung liên quan đến quản lý cộng đồng, để họ có thể thúc đẩy sự tham gia của người dân trong việc ra các quyết định một cách dân chủ, minh bạch và hiệu quả nhằm tự giải quyết vấn đề của họ và nhằm cải thiện điều kiện sống cho người dân tại các thôn dự án. 
Thu Hạnh

Tags tập huấn Nậm Lành đề án Tổ chức Bánh mỳ thế giới

Các tin khác
Khách hàng đến chuẩn hóa thông tin thuê bao tại điểm giao dịch của Viettel ở Hà Nội.

Hôm nay (31/3) là hạn cuối để các thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thực hiện chuẩn hóa. Từ ngày 1/4, các nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều với thuê bao sai thông tin.

Cán bộ Phòng Tư pháp huyện Trạm Tấu trao đổi kế hoạch triền khai công tác tuyên truyền pháp luật ở cơ sở.

Thông qua các hoạt động: phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật; chứng thực, hộ tịch, hòa giải…, đội ngũ cán bộ Tư pháp - Hộ tịch huyện Trạm Tấu đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân.

Đoàn viên thanh niên trong huyện tham gia làm nhà cho hộ ông Giàng A Thểnh - hộ nghèo ở bản Xéo Dì Hồ A, xã Lao Chải.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong tỉnh hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, trong những ngày tháng 3, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Mù Cang Chải đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Phúc Sơn trao đổi với người dân, nắm bắt tình hình trong thôn bản.

Xã Phúc Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) dân cư sống rải rác, địa bàn ngoài giáp ranh với xã Thạch Lương và Hạnh Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) còn giáp ranh với các xã Pá Hu, Pá Lau, Trạm Tấu (huyện Trạm Tấu). Với vị trí địa lý đó, xã Phúc Sơn được xác định là địa bàn phức tạp về tình hình an ninh trật tự (ANTT), đặc biệt là ở khu vực giáp ranh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục