Yên Bái: Hội thảo khởi động Dự án "Thanh niên trong công tác phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng"

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/3/2024 | 3:42:21 PM

YênBái - Chiều 3/1, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo khởi động Dự án "Thanh niên trong công tác phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng".


Dự Hội nghị có bà Bünde - Tham tán, Trưởng Ban Hợp tác, Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Bünde nhấn mạnh: Trong những năm qua, các dự án viện trợ của EU nhằm thúc đẩy các hoạt động nâng cao chất lượng thu hút nguồn lực đầu tư đối với các tỉnh, thành phố để triển khai thực hiện các dự án như: chăm sóc sức khỏe, bình đẳng giới, khởi nghiệp cho thanh niên; tạo thu nhập thúc đẩy chuỗi giá trị các sản phẩm OCOP; phát triển giá trị cây thuốc nam… 

Các dự án đã hỗ trợ giúp cho các chủ thể là đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn và các doanh nghiệp, hợp tác xã vừa và nhỏ, siêu nhỏ… phát triển thương mại dịch vụ, chuyển đổi số mang lại lợi ích cho mọi người.

Đồng thời, EU cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững đối với các tỉnh, thành phố của Việt Nam nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng.

Việc triển khai thực hiện Dự án "Thanh niên trong công tác phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng" tại tỉnh Yên Bái sẽ giúp việc ứng phó với nguy cơ không gian mạng hiện đang là mối lo ngại đối với các cơ quan quản lý Nhà nước; đặc biệt là giới trẻ yêu thích công nghệ. 

Hiện nay, các loại tội phạm đã sử dụng môi trường mạng và thiết bị công nghệ cao để lừa đảo, dụ dỗ cá nhân có việc làm thu nhập cao… Do vậy, việc triển khai dự án này giúp giới trẻ chống lại cuộc chiến về mối nguy hại trên không gian mạng hiện nay. Đồng thời phát huy vai trò của lực lượng thanh niên trong việc thực hiện chuyển đổi số và công nghệ 4.0.


Ban Chỉ đạo Dự án "Thanh niên trong công tác phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng" ra mắt tại Hội thảo.

Dự án "Thanh niên trong công tác phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng" có tổng nguồn vốn hơn 493 EUR, tương đương trên 12,9 tỷ đồng, do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh làm chủ khoản viện trợ và đơn vị thực hiện Dự án là Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH).

Dự án sẽ được triển khai thực hiện trong 4 năm (từ tháng 3/2024 đến tháng 3/2028). Dự án sẽ có sự tham gia phối hợp của 3 ngành là Đoàn Thanh niên tỉnh, Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Giáo dục - Đào tạo và 2 địa phương là huyện Lục Yên, thành phố Yên Bái tham gia. 

Dự án nhằm mục tiêu là thanh niên tỉnh Yên Bái được nâng cao năng lực về giáo dục kỹ thuật số lấy con người làm trung tâm trong công tác phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng. Dự án sẽ tập trung vào việc đào tạo và nâng cao nhận thức cho thanh niên về phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng, cung cấp cho họ các kỹ năng, công cụ cần thiết để đối phó với các tình huống rủi ro trực tuyến. Các hoạt động chính của Dự án sẽ bao gồm khảo sát đánh giá thực trạng, các hội nghị, hội thảo, các cuộc tọa đàm; các khóa tập huấn đào tạo kiến thức, chiến dịch truyền thông, xây dựng và cài đặt bộ công cụ về phòng ngừa rủi ro trên không gian mạng và một số hoạt động khác.Tại Hội thảo đã công bố Quyết định của UBND tỉnh Yên Bái về việc phê duyệt Dự án, quyết định thành lập Ban Quản lý Dự án và thực hiện nghi thức khởi động Dự án (ảnh trên).

Đức Toàn - Bùi Minh

Tags Yên Bái hội thảo dự án thanh niên không gian mạng chuyển đổi số

Các tin khác
Hàng ngày, các thành viên Tổ tự quản về ATGT Trường THCS Quang Trung đã phân công nhau điều tiết, đưa học sinh sang đường theo hướng đi bên phải

Hơn 1.700 tổ tự quản về an ninh trật tự và gần 450 tổ tự quản về an toàn giao thông toàn tỉnh Yên Bái đã và đang góp phần phát huy tinh thần tự phòng, tự quản, tự bảo vệ ở cộng đồng trong giữ gìn an ninh trật tự.

Lực lượng chức năng giám sát việc tiêu hủy sản phẩm.

Chiều 19/4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy gần 7 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đoàn công tác Hội CCB tỉnh Ninh Thuận tham quan gian trưng bày hiện vật lịch sử giải đoạn 1954 - 1975 tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái.

Trong hành trình về nguồn tại các tỉnh phía Bắc nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/154 - 7/5/2014) và 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), chiều 19/4, đoàn công tác Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Ninh Thuận đã tham quan Bảo tàng tỉnh Yên Bái.

Lò đốt rác Đông Cuông chính thức hoạt động trờ lại vào ngày 19/4

Sáng 19/4, Lò đốt chất thải rắn sinh hoạt xã Đông Cuông, huyện Văn Yên đã chính thức vận hành trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động để xử lý sự cố kỹ thuật và lấy mẫu quan trắc khí thải tại khu vực lò đốt và khu vực dân cư lân cận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục