Trạm Tấu 27 nhà dân bị tốc mái do gió, lốc

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/3/2024 | 7:47:37 PM

YênBái - Do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, gió to kèm lốc xoáy cục bộ, ngày 4/3, trên địa bàn xã Bản Công và thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm đã có 27 nhà dân bị tốc mái, đặc biệt có 2 nhà bị thiệt hại nặng nề ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt.

Gió, lốc xoáy cục bộ, đã làm 27 nhà trên địa bàn xã Bản Công và thị trấn Trạm Tấu  bị tốc mái
Gió, lốc xoáy cục bộ, đã làm 27 nhà trên địa bàn xã Bản Công và thị trấn Trạm Tấu bị tốc mái

Trong 27 nhà bị thiệt hại (1 hộ ở thị trấn Trạm Tấu, 26 hộ ở xã Bản Công), trong đó có 2 nhà bị tốc mái 70%; 1 nhà bị tốc mái từ 50 - 70%; 3 nhà dưới từ 30 - 50% và 21 nhà bị tốc mái dưới 30%. 

Ngoài ra, điểm Trường Mầm non thôn Sán Trá (xã Bản Công) cũng bị tốc mái, hỏng trần.

Ước tổng thiệt hại khoảng 70 triệu đồng.

Ngay sau khi có sự cố xảy ra, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Trạm Tấu đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tuyên truyền đến người dân về việc chủ động ứng phó với gió, lốc lớn trên địa bàn; đồng thời chỉ đạo UBND xã Bản Công và thị trấn Trạm Tấu huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ bị thiệt hại khắc phục nhà ở để ổn định cuộc sống. 

Đối với điểm Trường Mầm non thôn Sán Trá tạm thời chuyển địa điểm học tập của các cháu học sinh đến nhà người dân học tạm. Cùng với đó, huyện Trạm Tấu đang rà soát, xem xét sớm để hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại nhằm sửa chữa nhà cửa sớm ổn định cuộc sống. 


Lãnh đạo huyện Trạm Tấu kịp thời đến động viên, thăm hỏi các gia đình có nhà bị tốc mái do gió, lốc gây ra

Văn Tuấn

Các tin khác
Nam sinh lớp 8 bị bạn đánh chết não đã tử vong.

Sau gần 1 ngày chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ lên Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị, phép màu đã không đến với em Đ.

Các nạn nhân trong vụ nổ bình ga ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ mới tiếp nhận 4 bệnh nhân trong cùng một gia đình ở xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, nhập viện trong tình trạng bỏng nặng do bình gas phát nổ.

Đoàn viên thanh niên xã Chế Cu Nha tổ chức tình nguyện cắt tóc cho học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Chế Cu Nha.

Chuẩn bị đón các em học sinh sinh hoạt hè tại địa phương, những ngày này, Đoàn xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải tập trung chỉ đạo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) triển khai các hoạt động tình nguyện gắn với tuyên truyền các hoạt động chăm lo cho trẻ em.

Sáng 21/5, tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, Công ty Điện lực Yên Bái phối hợp với huyện tổ chức Lễ phát động triển khai chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện (TKĐ)” năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục