Ngành y tế Yên Bái xử lý vi phạm hành chính 3 tổ chức và 34 cá nhân

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/9/2022 | 2:59:30 PM

YênBái - Từ đầu năm đến nay, ngành y tế Yên Bái đã xử lý vi phạm hành chính 3/29 tổ chức và 34/159 cá nhân với số tiền trên 300 triệu đồng.

Lãnh đạo Phòng Y tế Trấn Yên kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh ở xã Đào Thịnh.
Lãnh đạo Phòng Y tế Trấn Yên kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh ở xã Đào Thịnh.

Ngành đã tổ chức 1 cuộc thanh tra chuyên ngành về chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh; 8 cuộc kiểm tra (2 cuộc đột xuất, 6 cuộc theo kế hoạch) về chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động KBCB và kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các sản phẩm hàng hóa phòng, chống dịch COVID-19; an toàn vệ sinh thực phẩm do ngành quản lý. 

Qua đó, đã xử lý vi phạm hành chính 3/29 tổ chức và 34/159 cá nhân với số tiền trên 300 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động KBCB có thời hạn 1 cơ sở; đình chỉ hoạt động có thời hạn 1 cơ sở; tước quyền sử dụng có thời hạn chứng chỉ hành nghề KBCB của 3 cá nhân. 

Bên cạnh đó, qua công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, đã phát hiện 2 cơ sở vi phạm, xử phạt 3 cá nhân với số tiền 150 triệu đồng về các hành vi: cung cấp dịch vụ KBCB khi chưa được cấp giấy phép hoạt động; hành nghề KBCB khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Khánh Linh

Tags Yên Bái xử lý vi phạm hành chính y tế

Các tin khác
Lực lượng Công an huyện Văn Chấn và cán bộ Ngân hàng động viên, ngăn chặn giúp bà T không bị lừa đảo

Theo thông tin từ Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, nhân viên của ngân hàng này vừa phối hợp với Công an huyện Văn Chấn giúp một khách hàng thoát khỏi vụ lừa tiền qua mạng. Đối tượng lừa đảo đã giả danh cán bộ hải quan gọi cho nạn nhân lừa có quà của người nhà ở nước ngoài gửi về và yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản để nhận quà.

Hai nguyên lãnh đạo Ban quản lý dự án công trình xây dựng y tế bị bắt trong vụ án liên quan Công ty AIC - Ảnh: Bộ Công an

Phó tổng giám đốc Công ty AIC Nguyễn Hồng Sơn cùng 6 người khác bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam điều tra những sai phạm liên quan đấu thầu tại Sở Y tế Bắc Ninh.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại tòa (ảnh chụp qua màn hình trực tuyến tại TAND TP.HCM). Ảnh:TNO

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, HĐXX TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù giam.

Ông Nguyễn Lộc An - nguyên vụ phó Vụ Thị trường trong nước thuộc Bộ Công Thương

Ông Nguyễn Lộc An - cựu phó vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) - bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội nhận hối lộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục