Bắt quả tang cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng nghi giả quy mô lớn

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/6/2023 | 3:47:01 PM

Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng này là một căn nhà cấp 4 ẩm thấp nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Ngày 1-6, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết Đội Quản lý thị trường số 1, Đội Quản lý thị trường số 25 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) vừa phối hợp Đội Cảnh sát kinh tế - Công an huyện Chương Mỹ bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng chục nghìn lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả.

Sản xuất ở Chương Mỹ, bao bì ghi nhập ngoại

Theo thông tin từ lực lượng QLTT, cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng này là một căn nhà cấp 4 ẩm thấp, chật chội, có diện tích khoảng 50m2 nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ.

Thời điểm kiểm tra đột xuất, cơ sở này có bốn công nhân người địa phương đang làm việc. Chủ cơ sở không có mặt.


Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng này là một căn nhà cấp 4 ẩm thấp nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng ghi nhận tại cơ sở có gần 12.000 lọ/hộp thực phẩm chức năng đã được đóng gói thành phẩm với bao bì nhãn mác bắt mắt.

Đáng chú ý, mặc dù được sản xuất và đóng gói tại căn nhà chật hẹp này, tuy nhiên phía bên ngoài các vỏ hộp phần lớn được thể hiện có xuất xứ từ các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, một lượng lớn sản phẩm thành phẩm tại đây còn thể hiện đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm là các doanh nghiệp trong nước như: Công ty TNHH Supharmco; Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhận khẩu Lady cara; Công ty TNHH Thương mại GENIX, Công ty Cổ phần Thịnh Tâm Đường, Công ty TNHH thương mại Tavuco Việt Nam...

Ngoài số hàng hóa thành phẩm trên, lực lượng chức năng còn ghi nhận tại cơ sở kinh doanh chứa hơn 4.000 lọ nhựa đựng viên sủi không có nhãn mác; 67 kg viên thuốc các loại không có nhãn mác.


Số hàng hoá phát hiện tại hiện trường. 

Ngoài ra còn có gần 45.000 chiếc tem nhãn giấy các loại có chữ Lady, Xtraman, Toca, V3, tem chống hàng giả; hơn 15.000 chiếc vỏ hộp giấy các loại cùng một chiếc máy khò nhiệt và một chiếc máy ép nhiệt đã qua sử dụng nhãn có chữ nước ngoài.

Về công đoạn thực hiện, các công nhân sẽ thực hiện gia công, đóng gói những viên sủi, viên nén được đựng trong các bao nilon khác nhau vào các vỏ hộp nhựa không nhãn mác với số lượng viên được định lượng trước.

Tiếp theo đó, các công nhân sử dụng máy khò nhiệt và máy ép nhiệt dán các nhãn mác được in sẵn của các nhãn hiệu như Lady, V3, Xtraman, HYPOLY, HeBora Collggen Enrich; Collagen Top Queen New, Glucosamine, BORA ….lên phía ngoài vỏ hộp.

Bước cuối cùng, một tem chống hàng giả sẽ được dán sau cùng. Và sản phẩm sẽ được nằm ở vị trí chờ để sẵn sàng tới tay người tiêu dùng.

Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an

Lực lượng Quản lý thị trường cho biết, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh hàng hóa không niêm yết giá theo quy định; không xác định được có kinh doanh trên thương mại điện tử.


Sản phẩm phát hiện tại thời điểm kiểm tra.

Đáng chú ý, cơ sở này có dấu hiệu sản xuất hàng giả là thực phẩm có nhãn hàng hóa và bao bì hàng hóa bị làm giả với tên, địa chỉ của doanh nghiệp sản xuất, phân phối sản phẩm; Giả mạo mã số đăng ký lưu hành sản phẩm được quy định tại Nghị định số 98/2020 với tổng trị giá hàng giả theo giá trị của hàng thật trên 278 triệu đồng.

Cùng có mặt tại hiện trường còn có đại diện các Công ty TNHH Supharmco, Công ty Cổ phần Thịnh Tâm Đường để nhận diện sản phẩm.

Theo đó, ông Kiều Trung Sơn, nhân viên Công ty TNHH Supharmco cho biết hàng hóa là viên sủi thực phẩm bảo vệ sức khỏe thành phẩm có nhãn LADY tại cơ sở kinh doanh không phải là sản phẩm của Công ty cổ phần dược phẩm Fresh Life sản xuất và Công ty TNHH Supharmco chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Sản phẩm có nhãn hàng hóa và bao bì hàng hóa bị làm giả với tên, địa chỉ của doanh nghiệp sản xuất, phân phối sản phẩm; giả mạo mã số đăng ký lưu hành sản phẩm.


Sản phẩm thu giữ tại hiện trường.

Ông Nguyễn Đình Huy, nhân viên Công ty Cổ phần Thịnh Tâm Đường cũng khẳng định 5.000 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe thành phẩm có chữ XTraman có tại cơ sở kinh doanh mà lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra không phải là sản phẩm của Công ty Cổ phần dược phẩm SANTEX sản xuất và Công ty Cổ phần Thịnh Tâm Đường chịu trách nhiệm trực tiếp về sản phẩm.

Ngày 1-6, Đội QLTT số 1 đã chuyển toàn bộ hồ sơ và tang vật vụ việc có dấu hiệu hình sự tại cơ sở này đến Công an huyện Chương Mỹ để xử lý theo quy định.

(Theo PLO)

Các tin khác
Số ma túy công an thu giữ trong các tuýp kem đánh răng

Từ giữa năm 2022 đến lúc bị bắt, các đối tượng đã mua bán hơn 109.000 viên thuốc lắc, 80kg kentamine, ma túy đá và 3.000 gói nước vui, tổng số tiền hơn 52 tỉ đồng.

Đối tượng Lê Thị Mỹ Phúc.

Chỉ trong thời gian 4 ngày, Lê Thị Mỹ Phúc dùng thủ đoạn chỉnh sửa hình ảnh "Giao dịch chuyển khoản thành công", đã thực hiện 14 lần lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Ảnh minh họa.

Công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông T.Q.K., cựu lãnh đạo đội tuyển cờ tướng quốc gia, để xác minh về hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Các đối tượng trong vụ án.

Công an thành phố Thái Bình vừa triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu quy mô, hoạt động liên tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục