HLV Van Gaal: Ronaldo và Messi không xứng đáng giành Quả bóng vàng

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/11/2014 | 1:13:43 PM

HLV Louis Van Gaal cho rằng hai cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi không phải là những người xứng đáng giành giải thưởng Quả bóng vàng FIFA năm nay.

Tuyển Đức vừa giành chức vô địch World Cup 2014.
Tuyển Đức vừa giành chức vô địch World Cup 2014.

Trong danh sách đề cử rút gọn 23 cầu thủ cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2014, Ronaldo và Messi được xem là những ứng viên nặng ký nhất. Đây cũng là điều dễ hiểu khi Messi từng có 4 lần liên tiếp giành danh hiệu cá nhân cao quý nhất làng bóng đá thế giới trong khi Ronaldo là chủ nhân của Quả bóng vàng FIFA 2013.

Tuy nhiên, HLV Louis Van Gaal lại có quan điểm khác. Nhà cầm quân từng giúp tuyển Hà Lan giành hạng 3 World Cup 2014 nói trên trang web chính thức của M.U: “Hầu hết trong những năm trước đây, Quả bóng vàng đều thuộc về những cầu thủ nổi tiếng.

Tôi không nghĩ rằng bạn có thể so sánh các cầu thủ thi đấu ở những vị trí khác nhau trên sân. Tôi nghĩ rằng cuộc bình chọn này còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Chính vì thế, Ronaldo và Messi đang chiếm ưu thế.

Ronaldo (trái) và Messi là những ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng

Dù vậy, với tôi điều tuyệt vời nhất với một cầu thủ là giành chức vô địch World Cup. Vì thế, tôi hy vọng Quả bóng vàng năm nay thuộc về một cầu thủ Đức. Bởi họ xứng đáng. Bên cạnh đó, chất lượng của giải Bundeslinga cũng rất cao nên tôi nghĩ người Đức cần được tôn vinh”.

Trong danh danh sách đề cử rút gọn, có đến 6 cầu thủ vừa cùng tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 2014, bao gồm: Mario Gotze, Toni Kroos, Philipp Lahm, Thomas Muller, Manuel Neuer và Bastian Schweinsteiger.

HLV Van Gaal là một trong những ứng viên cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm

Về phần mình, HLV Louis Van Gaal cũng là một trong những ứng viên của danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm. Tuy nhiên, nhà cầm quân 68 tuổi đã nói đùa: “Khi nhìn vào thành tích của M.U, thật không thể tin được tôi có tên trong danh sách đề cử cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất”.

Vào cuối tuần này, HLV Van Gaal và M.U sẽ có chuyến làm khách đến sân Arsenal với thành tích mới chỉ thắng 4/11 trận đã đấu tại Premier League.


Danh sách 23 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng:

Gareth Bale (Wales), Karim Benzema (Pháp), Diego Costa (Tây Ban Nha), Thibaut Courtois (Bỉ), Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha), Angel di Maria (Argentina), Mario Gotze (Đức), Eden Hazard (Bỉ), Zlatan Ibrahimovic (Thụy Điển), Andres Iniesta (Tây Ban Nha), Toni Kroos (Đức), Philipp Lahm (Đức), Javier Mascherano (Argentina), Lionel Messi (Argentina), Thomas Muller (Đức), Manuel Neuer (Đức), Neymar (Brazil), Paul Pogba (Pháp), Sergio Ramos (Tây Ban Nha), Arjen Robben (Hà Lan), James Rodriguez (Colombia), Bastian Schweinsteiger (Đức), Yaya Toure (Bờ Biển Ngà).

Danh sách ứng viên cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất:

Carlo Ancelotti (Real Madrid), Antonio Conte (Juventus/tuyển Ý), Pep Guardiola (Bayern Munich), Jurgen Klinsmann (tuyển Mỹ), Joachim Low (tuyển Đức), Jose Mourinho (Chelsea), Manuel Pellegrini (Manchester City), Alejandro Sabella (tuyển Argentina), Diego Simeone (Atletico Madrid), Louis Van Gaal (tuyển Hà Lan/Manchester United).

(Theo TNO)

Các tin khác

Hiện mới đăng ký 21 cầu thủ trong danh sách dự AFF Cup 2014. Về lý thuyết, HLV Thomas Dooley của đội tuyển Philippines vẫn còn được đăng ký thêm 1 suất chính thức và 1 suất dự phòng nữa. Suất chính thức ấy có thể thuộc về 1 cựu cầu thủ của Malaga.

Áo thi đấu sân nhà, sân khách của các đội tuyển bóng đá quốc gia được giới thiệu trong lễ ký hợp đồng.

Chiều 19/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức lễ ký kết hợp đồng tài trợ trang thiết bị cho các đội tuyển nam, nữ quốc gia Việt Nam giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam với Công ty Grand Sport Group Co.Ltd (Thái Lan).

Rước cờ Hiệp hội Giải AARM-24 tại lễ khai mạc.

Ngày 19/11, Giải bắn súng quân dụng Quân đội các nước ASEAN lần thứ 24 (AARM-24) chính thức khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn (Hà Nội).

Các cầu thủ Đức ăn mừng bàn thắng của Toni Kroos (thứ hai từ trái sang).

Rạng sáng 19-11 đã diễn ra loạt trận giao hữu quốc tế trong đó Đức và Bồ Đào Nha phải cần đến những bàn thắng rất muộn để thắng Tây Ban Nha và Argentina.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục