Trưởng ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc bị bắt giam

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/3/2023 | 2:16:21 PM

Theo truyền thông Trung Quốc, Vương Tiểu Bình, Trưởng ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá nước này vừa bị bắt giữ vì cáo buộc dính líu đến nhiều hoạt động phi pháp. Ngoài ra, một nhân vật cấp cao trong ban thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) cũng đang bị điều tra.

Bóng đá Trung Quốc nhận về liên tiếp những tin không vui
Bóng đá Trung Quốc nhận về liên tiếp những tin không vui

Ông Vương Tiểu Bình bị nghi ngờ cấu kết với các quan chức CFA để tham nhũng, đồng thời có nhiều quyết định gây ảnh hưởng không tốt đến tổ chức. Ông sẽ bị tạm giam cùng với Li Tie, cựu HLV ĐT Trung Quốc và ông Chen Xuyuan, cựu Chủ tịch Liên đoàn để phục vụ công tác điều tra.

Nhà chức trách Trung Quốc vẫn đang mở rộng vụ án nhằm đưa thêm nhiều cái tên ra trước vành móng ngựa. Đây là vụ bắt bớ mới nhất liên quan đến các nhân vật làm bóng đá ở Trung Quốc.

Tất cả dường như đều có chung đường dây tham nhũng từ trước. Người cao nhất trong số những cái tên bị bắt chính là Chủ tịch CFA, ông Chen Xuyuan. Kể từ khi lên nhậm chức vào năm 2019, ông không thể giúp đổi mới bộ mặt cho bóng đá nước nhà, thậm chí còn đối mặt với nhiều cáo buộc tham nhũng. Có tin người đàn ông này đã tham nhũng tới 50 triệu tệ, tương đương hơn 171 tỷ đồng.

Vì thế, ngay sau tuyên bố chống tham nhũng hồi tháng 2 vừa qua, vị Chủ tịch CFA đã bị bắt. Việc các quan chức bị bắt đi khiến bóng đá xứ tỷ dân thêm khủng hoảng, từ thượng tầng đến chất lượng giải đấu khi nhiều đội bóng không thể xoay ra ngân sách hoạt động, dẫn tới việc bị giải thể hoặc đối diện nguy cơ bị giải thể.

Nhưng trong bối cảnh niềm tin đang xuống đáy, những vụ bắt bớ nhắm đến CFA đang được lòng người hâm mộ Trung Quốc. Truyền thông xứ tỷ dân đều cho rằng đây là những việc làm cần thiết để giúp làm trong sạch nền bóng đá nước nhà.

(Theo TPO)

Các tin khác
U23 Việt Nam thua U23 Iraq.

U23 Việt Nam thất bại với tỉ số 0-3 trước U23 Iraq trong trận đầu tiên tại Doha Cup 2023.

Thùy Linh đã lọt vào top 40 thế giới

Sáng 22-3, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng 2-1 trước Wang Yu Si tại vòng 1 Giải Vietnam International Challenge, diễn ra tại Hà Nội.

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni tiến hành Nghi thức châm lửa và khởi động hoạt động rước đuốc cho SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, sáng 21/3, lễ xin lửa và khởi động hoạt động rước đuốc cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) đã diễn ra tại khu vực trước đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap, Vương quốc Campuchia.

Quốc Vương Norodom Sihamoni, Thủ tướng Hun Sen và các đại biểu thực hiện nghi thức tại Lễ xin lửa và khởi động hoạt động rước đuốc cho SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 trước Đền Angkor Wat tại tỉnh Siem Reap (Vương quốc Campuchia).

Đoàn thể thao Thái Lan có số lượng đông đảo nhất với 1.755 thành viên, tiếp sau đó là Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Philippines, Myanmar, Lào, Timor Leste và Brunei Darussalam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục