Giải vô địch bắn nỏ, đẩy gậy tỉnh Yên Bái năm 2023 diễn ra từ ngày 14 đến 16/4

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/3/2023 | 3:02:04 PM

YênBái - Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Giải vô địch bắn nỏ, đẩy gậy tỉnh Yên Bái năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16/4 tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

Các VĐV tham gia thi đấu môn bắn nỏ.
Các VĐV tham gia thi đấu môn bắn nỏ.

Đối tượng tham gia Giải:

Các vận động viên (VĐV) có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Yên Bái kể từ ngày 31/12/2022 trở về trước.VĐV nam có độ tuổi từ 15 đến 59 tuổi; VĐV nữ có độ tuổi từ 15 đến 54 tuổi đang sinh sống học tập, công tác trên địa bàn tỉnh đều được tham gia giải.

Nội dung, hình thức thi đấu:

1. Môn bắn nỏ

Nội dung đồng đội ( nam, nữ) đứng bắn, quỳ bắn

Nội dung cá nhân (nam, nữ) đứng bắn, quỳ bắn

Mỗi địa phương, đơn vị được đăng ký không hạn chế số lượng VĐV thi đấu ở nội dung cá nhân. Nội dung đồng đội được đăng ký 1 đội nam (3 VĐV); 1 đội nữ (3 VĐV). Trường hợp đơn vị nào không đủ đội có thể đăng ký thi đấu cá nhân.

Mỗi nội dung thi đấu phải có VĐV của 3 đơn vị trở lên tham gia Ban tổ chức mới tổ chức thi đấu. Mỗi VĐV không được thi đấu quá 2 nội dung.

2. Môn đẩy gậy

Nội dung thi đấu cá nhân nam, cá nhân nữ.

Nam thi đấu 6 hạng cân: 
-Từ 50 kg trở xuống.
-Trên 50 kg đến 55 kg
-Trên 55 kg đến 60 kg
-Trên 60 kg đến 65 kg
-Trên 65 kg đến 70 kg
-Trên 70 kg 

Nữ thi đấu 5 hạng cân: 
-Từ 45 kg trở xuống.
-Trên 45 kg đến 50 kg
-Trên 50 kg đến 55 kg
-Trên 55 kg đến 60 kg
-Trên 60 kg   

Mỗi địa phương, đơn vị được đăng ký tối đa 2 VĐV nam; 2 VĐV nữ cho mỗi hạng cân.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống các môn thể thao dân tộc trên địa bàn tỉnh, tạo sân chơi cho các vận động viên giao lưu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc cho đội tuyển bắn nỏ, đẩy gậy của tỉnh.

Bùi Minh


Tags Yên Bái bắn nỏ đẩy gậy

Các tin khác
Tuyển nữ Việt Nam trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử vô địch 4 kỳ SEA Games liên tiếp. Ảnh tư liệu

Theo bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia toàn cầu được công bố trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tối 9/6, đội tuyển nữ Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 33 lên hạng 32 thế giới.

Sân vận động quốc gia Morodok Techo, nơi tổ chức Lễ bế mạc ASEAN Para Games 12.

Tối 9/6, Lễ bế mạc Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) đã được tổ chức trang trọng trên Sân vận động quốc gia Morodok Techo ở Thủ đô Phnom Penh, Campuchia với sự có mặt của 11 Đoàn thể thao Người khuyết tật các nước trong khu vực.

Tại Giải cờ vua nhanh và cờ chớp trẻ thế giới 2023 đang diễn ra tại thành phố Batumi (Gruzia), đoàn Việt Nam đang đứng thứ 2 toàn đoàn sau khi kết thúc nội dung cờ nhanh với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Ba kỳ thủ Việt Nam giành HCV là Lê Thái Hoàng Ánh (nữ dưới 12 tuổi), Đầu Khương Duy (nam dưới 12 tuổi) và Phạm Trần Gia Phúc (nam 14).

Mac Allister được kỳ vọng sẽ tăng cường sức mạnh cho Liverpool mùa giải tới

Liverpool thông báo đã chiêu mộ thành công tiền vệ Alexis Mac Allister từ Brighton với giá 35 triệu bảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục