An Thịnh phát triển mạnh thể dục thể thao quần chúng

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/6/2023 | 7:38:12 AM

YênBái - Với việc đa dạng về nội dung, hình thức tập luyện, duy trì tổ chức nhiều hoạt động thi đấu, Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ở An Thịnh đang thu hút đông đảo người dân tham gia.

Đội bóng chuyền nam xã An Thịnh thi đấu tại Giải vô địch bóng chuyền huyện Văn Yên lần thứ 2 năm 2023.
Đội bóng chuyền nam xã An Thịnh thi đấu tại Giải vô địch bóng chuyền huyện Văn Yên lần thứ 2 năm 2023.

Cứ vào mỗi buổi sáng và cuối chiều, nhà văn hóa thôn Yên Thịnh lại đông kín người tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đủ các bộ môn cho mọi lứa tuổi, từ thể dục dưỡng sinh, bóng đá thanh thiếu niên cho đến bóng chuyền hơi của người cao tuổi. 

Chị Văn Thị Kim Thu - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dân vũ thôn Yên Thịnh cho biết: "Đây là bộ môn thu hút nhiều chị em tham gia, ngoài việc rèn luyện sức khỏe, chị em còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc”. Không chỉ thôn Yên Thịnh mà 11/11 thôn trên địa bàn xã người dân đều tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao. 

Chị Hoàng Thị Liêm, thôn Đại An cho biết: "Hàng ngày, sau giờ làm việc, chúng tôi thường tập trung tại nhà văn hóa thôn để tham gia các hoạt động thể thao. Tôi chọn cho mình bộ môn cầu lông để rèn luyện sức khỏe. Tôi thấy việc thường xuyên tham gia tập luyện TDTT là việc làm hữu ích ngoài việc nâng cao sức khỏe, tạo hiệu suất làm việc tốt còn gắn kết thêm tình cảm chị em gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc”. 

Để thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển sâu rộng, cấp ủy, chính quyền xã An Thịnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thường xuyên tham gia. Xã cũng tổ chức nhiều hoạt động, chương trình tuyên truyền, cổ động, chương trình văn nghệ, thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ, tết và các sự kiện... Qua các hoạt động từ cơ sở đã phát hiện, lựa chọn các cá nhân tiêu biểu làm nòng cốt đội văn nghệ, thể thao của xã để tham gia các giải cấp cụm, cấp huyện. 

Ngoài ra, xã quan tâm tạo điều kiện đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập; tích cực, chủ động lồng ghép hoạt động TDTT với các Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng thiết chế văn hóa, thành lập các câu lạc bộ (CLB), điểm tập luyện, tổ chức các giải thể thao cơ sở…, đáp ứng nhu cầu tập luyện, thi đấu, giao lưu TDTT nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Do đó, phong trào TDTT của xã ngày càng khởi sắc, có sự chuyển biến cả về số lượng, chất lượng. Hàng năm, xã đều giành các giải cao trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cấp tỉnh, huyện. Đến nay, toàn xã đã thành lập được 11 CLB bóng chuyền hơi, dân vũ, cầu lông, bóng đá, bóng bàn, dưỡng sinh..., mỗi CLB thu hút từ 20 - 25 thành viên tham gia; riêng CLB dân vũ thu hút từ 20 - 45 thành viên; 11/11 thôn đều thành lập các đội bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, dân vũ, dưỡng sinh. 

Ông Nguyễn Văn Chi - Phó Chủ tịch UBND xã An Thịnh cho biết: Cấp ủy, chính quyền địa phương rất quan tâm đến các hoạt động phong trào. Ngoài sân vận động của xã được đầu tư nâng cấp sửa chữa để tổ chức các hoạt động TDTT chung của xã, sân chơi của UBND xã và 11/11 thôn đều có nhà văn hóa với khuôn viên sân bãi rộng rãi được bố trí không gian làm sân bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn và xã hội hóa để lắp đặt bộ dụng cụ TDTT để người dân tham gia luyện tập. 

Từ nền tảng phong trào TDTT quần chúng đã giúp xã phát hiện nhiều vận động viên tài năng tham gia các giải thi đấu, góp phần đưa thể thao của địa phương phát triển. Đến nay, tỷ lệ người dân tham gia tập luyện TDTT đạt trên 60% tổng dân số; số gia đình thường xuyên tập luyện TDTT đạt 47%; phong trào tập luyện trong người cao tuổi, thanh thiếu nhi, phụ nữ tăng từ 2% - 3%/năm…

Lê Thanh

Tags An Thịnh Văn Yên phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng

Các tin khác
U20 nữ Việt Nam cùng Australia dắt tay vào VCK U20 châu Á 2024. Ảnh: VFF

Chiến thắng trước U20 nữ Lebanon ở lượt trận thứ 2 giúp U20 nữ Việt Nam trở thành đội bóng thứ 2 của bảng A giành vé đi tiếp tại Vòng loại U20 nữ châu Á 2024.

HLV Philippe Troussier họp báo tại trụ sở VFF sáng nay 5/6.

Trong họp báo sáng 5/6, HLV Philippe Troussier thừa nhận triệu tập Quang Hải và Công Phượng để khích lệ họ sau quãng thời gian không như ý ở nước ngoài.

VĐV Đặng Thị Linh Phượng (giữa) giành HCV nội dung cử tạ nữ hạng cân 50kg với mức cử cao nhất và tổng cử cao nhất.

Trong ngày 4/6 - ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), các lực sĩ cử tạ và "kình ngư" của đoàn Việt Nam đã thể hiện sự vượt trội ở đấu trường khu vực, đúng như dự báo của giới chuyên gia.

Choi Seok-Hyun trở thành người hùng của U20 Hàn Quốc.

Giành chiến thắng kịch tính trước U20 Nigeria tại tứ kết U20 World Cup 2023 giúp U20 Hàn Quốc giành quyền vào bán kết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục