Bắn súng mang về Huy chương Bạc đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/9/2023 | 9:23:41 AM

Ngày thi đấu 25/9 của ASIAD 19, xạ thủ Ngô Hữu Vương giành Huy chương Bạc đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở nội dung thi đấu 10m bia di động nam môn bắn súng.

Xạ thủ Ngô Hữu Vương cùng tấm Huy chương Bạc.
Xạ thủ Ngô Hữu Vương cùng tấm Huy chương Bạc.

Bước vào lượt thi đấu và sau 600 phát bắn (6 lượt bắn, mỗi lượt bắn 10 phát), Ngô Hữu Vương đạt thành tích 571 điểm để đứng thứ hai, giành Huy chương Bạc.

Vận động viên người Indonesia, Muhammad Sejahtera Dwi Putra đã giành Huy chương Vàng với 578 điểm. Đáng tiếc rằng, xạ thủ Nguyễn Tuấn Anh đạt 565 điểm, bằng điểm với người xếp thứ 3 Jeong You-jin, tuy nhiên, xạ thủ Hàn Quốc giành được Huy chương Đồng bởi có số lần bắn trúng hồng tâm nhiều hơn xạ thủ Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn báo giới sau khi đạt thành tích này, Ngô Hữu Vương cho biết: "Tôi rất vui khi đã giành được Huy chương Bạc tại ASIAD lần này. Đặc biệt, tôi còn vui hơn nữa khi hai kỳ ASIAD trước, tôi chỉ có Huy chương Đồng, còn ASIAD này thì đã có Huy chương Bạc. Đây có thể coi là một bước tiến và tôi rất vui khi được góp tấm huy chương này vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam".

"Ngoài sự cố gắng tập luyện mỗi ngày, tôi còn phải tích lũy, đúc rút kinh nghiệm qua các giải đấu và thể hiện ra trong quá trình thi đấu của mình. Vào thi đấu, tôi cũng như các thành viên trong đội ai cũng đều cố gắng hết sức, do đó không có gì phải nuối tiếc cả", xạ thủ sinh năm 1989 chia sẻ.

Tại ASIAD 19, đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự với lực lượng gồm 28 thành viên, trong đó có 6 cán bộ là lãnh đội, chuyên gia, huấn luyện viên và 22 vận động viên.

Các cuộc tranh tài của môn Bắn súng diễn ra đến hết ngày 1/10. Các xạ thủ Việt Nam tham dự 12/15 nội dung thi đấu của Đại hội.

Tính đến 22 giờ ngày 25/9, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 1 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng (3 của đua thuyền, 1 của taekwondo), giữ vị trí thứ 11 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Trên bảng tổng sắp, Đoàn Thể thao chủ nhà Trung Quốc củng cố vững chắc ngôi vị số 1 với 39 Huy chương vàng, 21 Huy chương bạc và 9 Huy chương đồng.

Đoàn Thể thao Hàn Quốc hiện đang đứng thứ 2 ở bảng tổng sắp với 10 Huy chương Vàng, 10 Huy chương bạc và 13 Huy chương Đồng.

(Theo NDO)

Các tin khác
Vận động viên 9 tuổi làm nên lịch sử ở Asiad 19

Đáng lẽ cô bé phải học tiểu học, nhưng thay vào đó Mazel Paris Alegado (9 tuổi) lại tranh tài ở môn trượt ván tại Asiad 19 và hoàn thành vị trí thứ 7 ở chung kết.

Đội tuyển (ĐT) bóng đá nữ Việt Nam đã có chiến thắng đậm 6-1 trước ĐT nữ Bangladesh trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng ASIAD 19.

Trần Hưng Nguyên và đồng đội đã giành vé chung kết 4x200m tự do nam.

Đội bơi tiếp sức 4x200m tự do nam Việt Nam đã thi đấu tốt tại vòng loại và giành vé vào chung kết nội dung sẽ tranh tài tối nay ở ASIAD 19.

Vận động viên Hồ Duy giành huy chương đồng taekwondo tại ASIAD 19.

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tăng mức thưởng lên 400 triệu đồng/huy chương vàng cho các vận động viên đạt thành tích này tại ASIAD 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục