Olympic Paris 2024: Bục trao giải lấy cảm hứng từ Tháp Eiffel

  • Cập nhật: Thứ sáu, 24/5/2024 | 2:14:31 PM

Ngày 23/5, Ban tổ chức Thế vận hội (Olympic) và Thế vận hội người khuyết tật (Paralympic) Paris 2024 đã chính thức ra mắt bục vinh quang sử dụng cho các sự kiện trao giải.

Thiết kế của bục cũng lấy cảm hứng từ Tháp Eiffel nổi tiếng với cấu trúc viền kim loại bao quanh bề mặt bên ngoài. (Ảnh: olympics.com)
Thiết kế của bục cũng lấy cảm hứng từ Tháp Eiffel nổi tiếng với cấu trúc viền kim loại bao quanh bề mặt bên ngoài. (Ảnh: olympics.com)

Giống như các huy chương, thiết kế của bục cũng lấy cảm hứng từ Tháp Eiffel nổi tiếng với cấu trúc viền kim loại bao quanh bề mặt bên ngoài. Với tông màu xám-trắng đẹp mắt và trang nhã, bục được làm bằng gỗ và 100% nhựa tái chế, đồng thời sử dụng thiết kế gồm các mô-đun để đáp ứng nhu cầu của các sự kiện khác nhau. Theo đó, bục ngắn nhất được sử dụng cho các sự kiện riêng lẻ bao gồm 3 mô-đun và dài khoảng 4 mét. Bục tổ chức lễ trao giải bóng đá sử dụng nhiều mô-đun nhất, tổng cộng 43 mô-đun, với tổng chiều dài là 40 mét. Mỗi bục nặng khoảng 45 kg. Ban tổ chức Paris đã chuẩn bị tổng cộng 685 mô-đun, trong đó có 45 mô-đun dự phòng.

Chủ tịch ban tổ chức Olympic Paris 2024, Tony Estanguet, nêu rõ bục vinh quang là biểu tượng cao nhất cho thành tích và danh dự. Đối với các vận động viên Olympic và Paralympic, việc được bước lên bục vinh quang chính là đánh dấu thành quả của cả một hành trình dài phấn đấu. Các vận động viên đoạt huy chương vàng sẽ đứng trên bục cao 35cm, trong khi người đoạt huy chương bạc và đồng sẽ đứng trên bục cao 20 cm.

Thiết kế bục tương tự sẽ được sử dụng cho các sự kiện trao giải trong khuôn khổ Paralympic nhưng cả 3 vận động viên đứng đầu sẽ cùng đứng trên bục có độ cao 20 cm để đảm bảo an toàn và tiện lợi với thiết kế một bên dốc dành cho xe lăn.

(Theo Báo Tin tức)

Các tin khác
ĐT Italia đang là đương kim vô địch EURO.

ĐT Italia công bố danh sách sơ bộ gồm 30 cầu thủ sẽ hướng tới hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch tại EURO 2024.

Buổi tập luyện của thành viên CLB Pickleball Sở Tài chính.

Xuất hiện từ tháng 10/2023 trên địa bàn tỉnh nhưng môn thể thao Pickleball đã thu hút rất đông người đam mê thể thao, không chỉ riêng người dân ở thành phố mà đã “phủ sóng” đến một số địa phương và đang có xu hướng phát triển rộng rãi. Môn Pickleball tạo sân chơi mới, góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân phát triển mạnh mẽ.

Trận chung kết Euro 2024 năm nay sẽ được tổ chức tại SVĐ Olympic, Berlin

51 trận đấu tại Euro 2024 sẽ diễn ra trên 10 sân vận động hoành tráng của nước chủ nhà Đức, trong đó trận chung kết sẽ được tổ chức tại sân Olympic ở thủ đô Berlin với sức chứa 71.000 chỗ ngồi.

Tuyển Việt Nam và Thái Lan tại AFF Cup 2022.

Hôm nay (21/5), Lễ bốc thăm ASEAN Mitsubishi Electric Cup (tiền thân là AFF Cup) năm 2024 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Đội tuyển Việt Nam cũng sẽ khởi động cho chiến dịch này dưới thời huấn luyện viên Kim Sang Sik.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục